MASERATI MC20 CIELO เปิดตัวที่แรกในไทย ชมได้แล้วที่ MOTORSHOW ครั้งที่ 44

Maserati MC20 Cielo รถยนต์ซุปเปอร์คาร์ ขุมพลังแกร่ง หลังคากระจกพับเก็บได้ เปิดตัวที่ไทยเป็นที่แรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก พร้อมชมได้แล้วที่งาน Motorshow ครั้งที่ 44

ไทยรัฐออนไลน์ เอาใจคนรักรถ พาชมรถยนต์ซุปเปอร์คาร์แบรนด์พรีเมียมกับ มาเซราติ (Maserati) ที่จัดเซอร์ไพรส์ด้วยการเปิดตัว มาเซราติ เอ็มซี 20 เชียโล (Maserati MC20 Cielo) รถซุปเปอร์คาร์รุ่นใหม่ล่าสุดในงาน Motorshow ครั้งที่ 44 นี้ที่ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2-3 เมืองทองธานี จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 มีนาคม-2 เมษายน 2566 โดยให้ประเทศไทยเป็นที่แรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

Maserati MC20 Cielo มาในคอนเซปต์ ‘Beyond the Sky’ มีอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลาไม่ถึง 3 วินาที ใช้ขุมพลังขับเคลื่อนด้วย Nettuno V6 ตัวเดียวกันกับ Maserati MC20 ในปี 2563 ที่ผ่านมา มีการปรับโฉมให้ดูปราดเปรียวขึ้น พร้อมกับใส่นวัตกรรมที่มีความโดดเด่นมากขึ้นมากกว่าเดิม ราคาเริ่มต้นที่ 26.5 ล้านบาท

นวัตกรรมจาก มาเซราติ เอ็มซี 20 เชียโล (Maserati MC20 Cielo)

  • หลังคากระจกแบบ Smart Glass นอกจากความเนี้ยบแล้ว กระจกชนิดพิเศษอย่าง Electrochromic มาพร้อมกับฉนวนกันความร้อน ซึ่งมีจุดเด่นในการปรับลด-เพิ่มความเข้ม หรือสั่งให้กระจกโปร่งแสงด้วยเทคโนโลยี Polymer-Dispersed Liquid Crystal (PDLC)
  • ประตูรถเปิด-ปิด แบบปีกผีเสื้อ เพิ่มความหรูหราให้กับรถยนต์ และพื้นที่ในการเข้า-ออก ตัวรถยนต์มากขึ้น
  • โครงสร้างตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์ มีน้ำหนักเบาแต่แข็งแรง ใช้เทคโนโลยีเดียวกันกับรถยนต์บนสนามแข่ง
  • ติดตั้งระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ (Active Safety Systems) ที่ทำงานร่วมกับเซนเซอร์ทั้งหมดเพื่อความปลอดภัย เช่น การถอยรถยนต์ กล้องมองหลัง ระบบเตือนจุดอับสายตา
  • ระบบลดความเร็วอัตโนมัติฉุกเฉิน ระบบจดจำป้ายจราจร และติดตั้งอุปกรณ์เสริมอย่างกล้องมองภาพ 360 องศารูปแบบใหม่ เพื่อช่วยให้ทุกการขับขี่มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

รถยนต์มาเซราติ เอ็มซี 20 เชียโล ยังคงโฉมที่หรูหรา ปราดเปรียว และสมรรถนะที่เหนือชั้นของรถยนต์ซุปเปอร์คาร์ให้แบบครบครัน ด้วยผลงานที่โดดเด่นด้านวิศวกรรมอิตาลีในวงการมอเตอร์สปอร์ต ภายในงานยังมีรถยนต์แบรนด์มาเซราติ มาให้ยลโฉมเพิ่มอีก เช่น มาเซราติ เกรคาเล, มาเซราติ กิบลี ไฮบริด, มาเซราติ เลอวานเต ไฮบริด และ มาเซราติ ควอตโตรปอร์เต

โดยทาง มาเซราติ ตั้งเป้าหมายว่าในปี 2025 นี้ จะผลิตรถยนต์ของมาเซราติทุกรุ่น ให้มีเครื่องยนต์ที่สามารถขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ผู้บริโภค และเปลี่ยนเป็นรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมดภายในปี 2030.

อ่านข่าวต้นฉบับได้ที่ : Maserati MC20 Cielo เปิดตัวที่แรกในไทย ชมได้แล้วที่ Motorshow ครั้งที่ 44

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตามข่าวก่อนใครได้ที่

- Website : www.thairath.co.th

- LINE Official : Thairath

2023-03-27T11:17:12Z dg43tfdfdgfd