บิ๊กตู่ คร่อมฮาร์เลย์ บอก ‘เมื่อยแต่เท่ ชอบ มอเตอร์ไซค์มาตั้งแต่เด็ก’

บิ๊กตู่’คร่อมฮาร์เลย์ฯบอก ‘เมื่อยแต่เท่ ชอบ มอเตอร์ไซค์มาตั้งแต่เด็ก’ เผยมางานมอเตอร์โชว์ส่วนตัว ติดตามงานรบ. พบปชช. เปลี่ยนพฤติกรรมใช้รถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น เจอ ‘วราวุธ’ กลางงานพร้อมเมีย แซว ‘ เผื่อนายกฯซื้อรถให้สักคัน’

เมื่อวันที่ 28 มี.ค.ที่เมืองทองธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้เดินเยี่ยมชมบูธรถมอเตอร์ไซค์ ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 หรือ มอเตอร์โชว์ 2023 (Motor Show 2023) โดยทันทีที่เดินถึงบูธมอเตอร์ไซค์ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ขึ้นไปทดลองนั่งมอเตอร์ไซค์ยี่ห้อฮาร์เลย์-เดวิดสัน พร้อมกล่าวว่า “ ฮาร์เลย์เมื่อยแต่เท่  เป็นคนชอบมอเตอร์ไซค์มาตั้งแต่เด็ก และเดินมาดูงานมอเตอร์โชว์เห็นทุกคนยิ้มแย้มแจ่มใสก็รู้สึกดี”

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นเวลา 18.25 น.ก่อนเดินทางกลับ พล.อ.ประยุทธ์ ได้เจอกับนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในฐานะหัวหน้าพรรคพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) พร้อมภรรยา โดยนายวราวุธ กล่าวว่า มาเดินเล่น พร้อมกระเซ้าว่า “เห็นตำรวจเยอะ นึกว่าใคร พอทราบว่า เป็นนายกฯจะเข้าไปหา เผื่อนายกฯจะซื้อรถให้สักคัน แต่คงไม่ได้ เดี๋ยวราคาเกินกว่ากฎหมายกำหนด เพราะอยู่ในช่วงเลือกตั้ง”

นอกจากนี้ นายวราวุธยังได้สอบถามอาการเจ็บมือด้านขวาของพล.อ.ประยุทธ์ โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ดีขึ้นแล้ว”

 

จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ว่า ต้องบอกว่ามาดูผลงานของรัฐบาลที่ทำกันมาและตนก็มาในนามส่วนตัว ส่วนหนึ่ง รวมถึงรองนายกฯ และรัฐมนตรีที่มาก็มาในนามส่วนตัว ต้องการมาดูความเป็นจริงในสิ่งที่รัฐบาล ได้ดำเนินการมามีผลอย่างไรบ้าง ก็โอเค มีความก้าวหน้าดี 26 โครงการ 27 บริษัทร่วมกันทำงานให้เป็น ไปตามนโยบายและยุทธศาสตร์ที่รัฐบาลวางไว้ งบประมาณการลงทุน 8 หมื่นกว่าล้าน ทั้งการลงทุนในเรื่องรถยนต์ รถบัสและสถานีบรรจุน้ำมัน วันนี้แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าในระดับหนึ่ง ประชาชนเริ่มเปลี่ยนพฤติกรรมมาใช้รถไฟฟ้ามากขึ้น ซึ่งเป็นไปตามเป้าหมายของเรา ขณะเดียวกันในส่วนของการใช้รถยนต์น้ำมันก็ลดลงเรื่อยๆ แต่อย่าไปตกใจ โลกมันเปลี่ยน เราก็ต้องปรับแค่นั้นเอง ปรับได้เราก็ต้องปรับก่อน

ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามถึงเหตุผลทางการเมืองเรื่องที่ไม่ลง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค รวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ไม่ตอบประเด็นการเมืองตรงนี้”

อ่าน

‘บิ๊กตู่’เดินชิลงานมอเตอร์โชว์ โวเศรษฐกิจโอเค ไม่ได้เลวร้าย แฟนคลับ บอกพร้อมเลือก

2023-03-28T12:31:47Z dg43tfdfdgfd