ประเด็นเด็ดต้องรู้

Trending:


DDPAI เปิดตัวเครื่องเสียงติดรถยนต์ M5S นำเสนอประสบการณ์การขับขี่อัจฉริยะ

DDPAI (ดีดีไพ) เปิดตัวระบบเสียงติดรถยนต์ M5S สเตอริโอ ที่ผสานทั้งความบันเทิง ความอัจฉริยะ และการเชื่อมต่อ พร้อมหน้าจอระบบสัมผัสขั้นสูงและการประมวลภาพล้ำสมัยและเทคโนโลยี UI แบบกระจายศูนย์ ตลอดจนความละเอียดสูงเป็นพิเศษ M5S มอบแนวทางการเชื่อมต่อที่เรียบง่ายและรวมเข้ากับแอปมือถือ ให้ฟังก์ชันและคอนเทนต์อย่างเหลือล้นแก่ผู้ใช้ มอบประสบการณ์ความบันเทิงที่ครอบคลุมและการเดินทางอัจฉริยะ M5S ปรับใช้วิธีการเชื...


ค่ายรถยนต์มึน Defect รุมเร้า ลูกค้าร้องเรียน กรณีศึกษาป้องกันไฟลามทุ่ง

เมื่ออุตสาหกรรมยานยนต์ เริ่มฟื้นตัวจากโควิด-19 ที่ต้องเผชิญการขาดแคลนชิ้นส่วนเพื่อการผลิตและต้นทุนที่สูงขึ้น แต่พอสถานการณ์คลี่คลาย กลับเจอปัญหาใหม่คือ Defect ของรถ


นนทบุรี หัวจะปวด เพื่อนบ้านทำที่จอดรถกลางถนน ร้องเทศบาลเรื่องกลับเงียบ

ชายวัย 40 ปี กุมขมับ เพื่อนบ้านสร้างโรงจอดรถบนถนนหน้าบ้าน ติดตั้งหลังคาโครงเหล็กจริงจัง วอนเจ้าหน้าที่เร่งบังคับใช้กฎหมาย หลังก่อนหน้านี้มีคนไปร้องเรียนเทศบาลเมืองบางคูรัด ทำแค่ตักเตือน


อันตราย! ป้ายจราจรบังสายตาผู้ขับขี่รถชนบ่อย

ชาวบ้านพิมายโอด ป้ายเตือนจราจร บดบังสายตาผู้ขับขี่ตรงสามแยก เป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุรถชนกันบ่อยครั้ง วอน จนท.เร่งแก้ไข


เบนซ์ เอ-คลาส ใหม่ A 200 AMG Dynamic ขยับราคา 1.5 แสนบาท

เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอ-คลาส ใหม่ หรือโฉมเฟซลิฟท์ ของ Mercedes Benz A-Class เจเนอเรชันที่ 4 พร้อมทำตลาดอย่างเป็นทางการ และเหลือรุ่นย่อยเดียว A 200 AMG Dynamic ราคา 2,320,000 บาท


อีก 3 ปี รถยนต์ EV บนท้องถนนอาจแตะ 3 แสนคัน

ttb analytics ชี้ใน 3 ปีข้างหน้า ไทยจะมีจุดชาร์จรถ EV สะสมกว่า 1 หมื่นหัวจ่าย จากรถยนต์ EV บนท้องถนนที่อาจแตะ 3 แสนคัน แนะผู้ประกอบการหาทำเลที่ตั้งก่อนตัดสินใจลงทุนติดตั้งจุดชาร์จ


เพื่อนบ้านยึดถนนสาธารณะในซอย ทำเป็นโรงจอดรถของตัวเอง แบบนี้ก็ได้เหรอ ?

เพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 6 โพสต์คลิปพร้อมรายละเอียดส่วนหนึ่งว่า "#เรื่องจากกลุ่ม ขอร้องเรียนกรณีเพื่อนบ้านสร้างโรงจอดรถบนถนนหน้าบ้าน เทศบาลบางคูรัดได้มาตักเตือนแต่ไม่บังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง หรือเพราะเจ้าบ้านหลังดังกล่าวอ้างว่าสนิทนายยกฯ เทศบาล" ปัญหาเพื่อนบ้านเกิดขึ้นอยู่เสมอ และไม่เคยหายไปจริง ๆ อย่างล่าสุด ก็เกิดปัญหาอีกครั้ง เมื่อเพื่อนบ้านฝั่งตรงข้ามต่อเติมที่จอดรถออกมาบริเวณถนนหน้าบ้าน ยึดเอาถนนสาธารณะมาเป็นพื้นที่ต่อเติม แถมบ้านคู่กรณียังอ้างว่าสนิทกับนายกเทศบาลและสท. ในท้องที่ด้วย ทำให้จำเป็นต้องร้องเรียนผ่านสื่อแบบนี้ ซึ่งหลังจากโพสต์เรื่องราวลงไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์มากมาย


ของจริง ! เมื่อเจอรถขับแซงเลนสวน คลิปนี้จบแบบคุ้มค่าเน็ต

เปิดคลิปคนจริง เจอคนมักง่ายแบบนี้ต้องไม่ยอม หลังผู้ใช้ TikTok ชื่อ car2day.com โพสต์คลิปจากกล้องติดหน้ารถ ให้เห็นรถยนต์คันหนึ่งเห็นแก่ตัว แซงขึ้นมาในเลนสวน เพื่อจะแทรกคิวด้านหน้าให้ตัวเองได้ไปก่อน แต่คลิปนี้จากรีบกลายเป็นช้า เพราะเจอคนจริงอย่างเจ้าของคลิป บอกเลยไม่กล้าแซงแบบนี้อีกนาน !


ฟอร์ด ดึง ‘มนต์แคน แก่นคูน” รุกตลาดอีสาน

ฟอร์ด ประเทศไทย เตรียมส่งแคมเปญสุดปังสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้รถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชั่นใหม่ โหมกระแสทั่วภาคอีสานผ่านกิจกรรม‘ฟอร์ด เรนเจอร์ แกร่ง...พร้อมลุย’ ขนทัพคาราวานรถฟอร์ด เรนเจอร์ 30 คัน บุก 20 จังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมดึง ‘มนต์แคน แก่นคูน’ สุดยอดนักร้องลูกทุ่งชายขวัญใจมหาชน ซึ่งเป็นผู้ใช้ฟอร์ด เรนเจอร์ มาถ่ายทอดแนวคิดการใช้ชีวิตแบบเรนเจอร์ ที่มีรถเป็นเพื่อนคู่ใจในทุกจังหวะของชีวิตให้พร้อมมุ่งหน้าสู่ความสำเร็จด้วยความมั่นใจ...


ซูซูกิ อัดแคมเปญ SUZUKI CARRY ผ่อนเริ่มต้น 222 บาท/วัน นาน 84 เดือน

ซูซูกิ สร้างงานสร้างอาชีพหนุนเอสเอ็มอี อัดแคมเปญ SUZUKI CARRY ผ่อนเริ่มต้น 222 บาท/วัน ผ่อนนานสูงสุด 84 เดือน รวมกับอุปกรณ์ตกแต่งรถแล้ว


ครบรอบ 75 ปี Porsche ปรับลุคตราสัญลักษณ์ใหม่ทันสมัยมากยิ่งขึ้น

ครบรอบ 75 ปี Porsche แบรนด์รถยนต์สปอร์ตสัญชาติเยอรมันปรับลุคตราสัญลักษณ์ให้มีความทันสมัย ที่แฝงไปด้วยความเรียบง่าย และการเชื่อมโยงประวัติศาสตร์ตั้งแต่อดีตจนไปถึงอนาคต


ชาวบ้านงงหนัก สาวจีนปีนขึ้นมานั่งสมาธิ บนกระโปรงหน้ารถ ทำรถติดยาวเป็นกิโล

ผู้ใช้ชื่อ eve.vatanika โพสต์คลิปลงแอปฯ tiktok พร้อมแคปชั่นว่า "หน้ากาดสมเพช เชียงใหม่ ไทยแลนด์ #อะไรของเค้าครับนี่ !!" นักท่องเที่ยวสาวชาวจีน จู่ ๆ ก็ได้กระโดดขึ้นไปนั่งบนกระโปรงหน้ารถกระบะสีขาว ที่ขับผ่านมาบนถนนหน้าตลาด ทำเอาชาวบ้านตกใจ เมื่อเจ้าของรถหยุดรถเพราะเกรงจะเกิดอันตราย ก็มีชาวบ้านและเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยกันจับสาวจีนคนดังกล่าว


แบโผจักรยานไทยลุยศึกเอเชียที่ระยองล่าโควต้าลุยโอลิมปิกปารีส

แบโผจักรยานไทยลุยศึกเอเชียที่ระยองล่าโควต้าลุยโอลิมปิกปารีส “เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และประธานสมาพันธ์จักรยานแห่งอาเซียน (เอซีเอฟ) เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ได้รับความไว้วางใจจากสมาพันธ์จักรยานแห่งเอเชีย (เอซีซี) มีมติให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์เอเชีย 2023 ระหว่างวันที่ 7-13 มิถุนายน โดยใช้เส้น...


ยางโตโย ไทร์ ใหม่ทั้งนุ่มและเงียบ

บริษัท ต.สยาม คอมเมอร์เชียล จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายยางโตโย ไทร์ (Toyo Tires) เปิดตัวยางรถยนต์โดยสาร Toyo Proxes Comfort IIs (C2S) ยาง Super Comfort รุ่นใหม่ล่าสุดเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ต้องการความนุ่มนวลในการขับขี่พร้อมทั้งเสียงรบกวนจากยางรถยนต์ขณะวิ่งต่ำ แต่ยังคงเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนนบนทุกสภาพอากาศ ไม่ว่าจะเป็นพื้นถนนแห้งหรือบนพื้นถนนเปียก ซึ่งยาง Super Comfort ได้พัฒนาเทคโนโลยีจากการผลิต...


สติกเกอร์ส่วยรถบรรทุก ใบผ่านทางจริงหรือ

นาย อเนก (สงวนนามสกุล) อายุ 54 ปี อาชีพขับรถบรรทุกบริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง โดยมีประสบการณ์ขับรถบรรทุกมากว่า 20 กว่าปี เล่าว่า เรื่องของการจ่ายเงินหรือส่วยรถบรรทุกสมัยก่อนมีอยู่จริงและปัจจุบันนี้ก็ยังคงมีให้เห็นอยู่บ้าง


ไฟไหม้กล่องกระดาษหลังรถกระบะ

สุดแปลก! หนุ่มขับกระบะ บรรทุกกล่องกระดาษเปล่า อยู่ๆเกิดไฟไหม้ เคราะห์ดีไม่มีใครบาดเจ็บ


Lidar จะยังคงเป็นศูนย์กลางในอนาคตของการขับขี่อัตโนมัติหรือไม่? เรียนรู้เกี่ยวกับบริษัทที่พัฒนาเทคโนโลยี Lidar มีหุ้นสหรัฐฯ.

การตรวจจับแสงและช่วง (LiDAR) ใช้เลเซอร์เพื่อเรนเดอร์โลกในแบบ 3 มิติ มันเป็นองค์ประกอบสําคัญในการสร้างรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตนเอง เมื่อเร็ว ๆ นี้ Tesla ประกาศว่าจะไม่ใช้เทคโนโลยีนี้ในรถยนต์อีกต่อไปและตั้งคําถามถึง "ความฉลาด" ของมัน ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเทคโนโลยีนี้ยังคงมีความสําคัญต่อการขับขี่อัตโนมัติหรือไม่ แต่สําหรับผู้ที่เดิมพันในความโปรดปรานเราได้รวบรวม บริษัท ที่พัฒนาเทคโนโลยี lidar...


ใบขับขี่หายไม่ต้องกังวล ปี 2566 ทำใหม่ง่ายมาก ผ่านแอปได้เลย

ใบขับขี่หายทำอย่างไรดี ปี 2566 นี้ ทำใหม่ง่ายกว่าที่คุณคิด ไม่จำเป็นต้องแจ้งความ สามารถทำผ่าน แอปพลิเคชั่น ได้เลย โดยสามารถทำตามวิธีดังต่อไปนี้


โครงการแบตเตอรี่พลังงานรุ่นที่ 6 ของ BMW Brilliance เริ่มก่อสร้างในเมืองเสิ่นหยาง (คลิป)

BMW Brilliance ประกาศว่าจะเริ่มผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น Neue Klasse ในเมืองเสิ่นหยางตั้งแต่ปี 2016 และโครงการแบตเตอรี่พลังงานรุ่นที่ 6 ซึ่งมีการรองรับด้วยเงินลงทุน 10,000 ล้านหยวน (ราวๆ 49,000 ล้านบาท) จะเริ่มก่อสร้างขึ้นอย่างรอบด้าน โครงการนี้อยู่ในนิคมอุตสาหกรรมผลิตอุปกรณ์ขั้นสูง (เสิ่นหยาง) จีน-เยอรมนี ซึ่งตั้งอยู่ที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีของเมืองเสิ่นหยาง มีการลงนามในข้อตกลงเมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2022 มีพื้นที่ตามแผน 240,000 ตารางเมตร...


รถกินน้ำมันผิดปกติ แก้ไขง่ายๆ ด้วยตัวเองมี 5 วิธีดังต่อไปนี้

ปัญหารถกินน้ำมันผิดปกตินั้นเป็นปัญหาโลกแตกมากๆ สำหรับคนที่ใช้รถ ใช้ถนน ยิ่งรถยนต์ที่มีอายุมากกว่า 7 ปีขึ้นไปแล้วนะ ก็อาจจะมีปัญหาการกินน้ำมันมากกว่าปกติ ซึ่งเราได้รวบรวมวิธีแก้ไขปัญหารถกินน้ำมันง่ายๆ ทำได้ดังนี้


เปิดคลิป เจ้าอาวาสเกียร์ R ถอยชนสนั่นรถพังยับ 8 คัน

เปิดคลิป เจ้าอาวาสเกียร์ R ถอยชนสนั่นรถพังยับ 8 คัน


วิธีติดตั้งแอป ThaID ยืนยันตัวตนจองเลขทะเบียนรถออนไลน์

วิธีติดตั้งแอป ThaID ยืนยันตัวตน จองเลขทะเบียนรถออนไลน์ หลังกรมการขนส่งทางบก เปิดให้ลงทะเบียนเลือกป้ายทะเบียนได้ด้วยตนเอง เริ่มวันแรก 1 มิ.ย.66 เป็นต้นไปตรวจสอบขั้นตอนด่วน


จองทะเบียนรถออนไลน์ ต้องทำอย่างไรถึงได้เลขทะเบียนถูกโฉลก

จองทะเบียนรถออนไลน์ ต้องทำอย่างไร หลัง ขนส่งทางบก เปิดให้จองวันนี้ 1 มิ.ย. 66 วันแรก เช็คหลักเกณฑ์วิธีจองเลขทะเบียนรถ และ เงื่อนไข สำหรับกรณีรถใหม่ และ ผู้ที่มีทะเบียนรถแล้วอ่านด่วน


รถคว่ำพลิกทับอก ไอโฟนขึ้นสัญญาณให้ขอความช่วยเหลือ แต่ไม่ได้กด

หนุ่มขับรถเก๋งมุ่งหน้ามาเมืองกาญจน์ เสียหลักข้ามเลนชนต้นก้ามปูรถพลิกทับอกดับคาที่ พบมือถือไอโฟนขึ้นสัญญาณ SOS แจ้งเตือนให้ขอความช่วยเหลือ คาดน่าจะหลับในหลังเดินทางไกลมาเที่ยวช่วงวันหยุดยาว


ลองรถบัสอัตโนมัติไร้คนขับ NAVYA เทคโนโลยีฝรั่งเศสใช้จริงในญี่ปุ่น

PPTV Online พาคุณผู้ชมไปลองสัมผัสรถบัสอัตโนมัติไร้คนขับที่ประเทศญี่ปุ่นซึ่งใช้งานจริงมาแล้วกว่า 2 ปี


ป้าหัวร้อน ทุบรถจอดขวางหน้าร้าน | HOTSHOT เดลินิวส์ 30/05/66

. ติดตามข้อมูลข่าวสารของเดลินิวส์ Facebook : https://www.facebook.com/dailynewsonlinefan Twitter : https://twitter.com/DailynewsTwit Youtube : http://www.youtube.com/c/DailynewsLiveTH Instagram : https://www.instagram.com/dailynews_ig/ TikTok : https://vt.tiktok.com/ZSC6SWPH/ Dailymotion : https://www.dailymotion.com/dailynewsTH Website : https://www.dailynews.co.th/ . #HOTSHOT #เดลินิวส์ #ป้า


เพิ่งคืนดีกับ The Rock ตอนนี้พี่ Vin Diesel หันมาตีกับ Jason Momoa ไม่พอใจที่เด่นเกินหน้าใน Fast X

ทั้งที่ Fast & Furious เป็นแฟรนไชส์ทรงคุณค่าของฮอลลีวูด หนัง 10 ภาคกอบโกยรายได้ไปหลายพันล้านเหรียญ สร้างกำไรมหศาลให้กับ ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ ซึ่งฟังดูแล้วก็น่าจะเป็นเรื่องที่ทุกคนที่เกี่ยวข้องด้วยน่าจะแฮปปี้ไปตาม ๆ กัน แต่ตรงกันข้าม แม้เบื้องหน้านั้นจะดูสดใสและแฟรนไชส์ก็ดูมีอนาคตอีกยาวไกลกับการสร้างภาคแยก แต่เบื้องหลังนั้น กับมีปัญหาดราม่าให้ทีมงานและนักแสดงได้ปวดหัวกันไม่หยุดหย่อน กับการที่นักแสดงและผู้กำกับต่างตบเท้าออกจากครอบครัว Fast...


ช้ำใจ! สาวโพสต์เตือน ซื้อรถยนต์ไฟฟ้า ผ่านมาเป็นปี ไม่มีป้ายขาวให้

อีจันไปเจอเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่ออกมาโพสต์เรื่องซื้อรถยนต์ไฟฟ้า แต่ผ่านมานานยังไม่ได้ป้ายขาว สุดท้ายรถยนต์ไฟฟ้าคันนี้จะกลายเป็นรถเถื่อนหรือไม่? เจ้าของเฟซบุ๊กรายดังกล่าว ระบุไว้ว่า ออกมาเตือนภัย หลังซื้อรถยนต์ไฟฟ้ายี่ห้อหนึ่ง ซึ่งเซลล์แจ้งว่า รถมีเล่มจดทะเบียนได้ สามารถจัดไฟแนนซ์ได้  จึงมั่นใจและตัดสินใจซื้อรถยี่ห้อดังกล่าว วันนี้ (1 มิ.ย. 66) อีจัน ติดต่อไปยัง คุณพิมพ์ ผู้เสียหาย ช...


บิดระห่ำสนามช้างฯ! ชิพ - มุกข์ ซิ่งคว้าโพลโพซิชั่น OR BRIC Superbike ลุ้นแชมป์สุดเดือด

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ 2023 (OR BRIC Superbike Championship 2023) สนามที่ 2 ผ่านการจับเวลารอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ท วันเสาร์ที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา ผลควอลิฟายในรุ่นใหญ่ที่สุดของไทย ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี ตำแหน่งโพลตกเป็นของ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จ่าฝูงบนตารางแชมเปียนชิพจาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ด้วยเวลาต่อรอบ ...


เดลต้า อวดโฉมโซลูชั่นระบบอัตโนมัติสำหรับการผลิตคาร์บอนต่ำ

เดลต้าจัดแสดงโซลูชั่นระบบอัตโนมัติสำหรับการผลิตคาร์บอนต่ำอย่างยั่งยืน งานสัมมนาอมตะซิตี้ พร้อมพาทัวร์โชว์รูม Net Zero วันที่ 2 มิถุนายน 2566  บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จัดแสดงโซลูชั่นอัตโนมัติด้านการประหยัดพลังงานล่าสุดสำหรับภาคการผลิตคาร์บอนต่ำอย่างยั่งยืน ในงานสัมมนาอมตะซิตี้ พร้อมพาทัวร์โชว์รูม Net Zero เพื่อแบ่งปันประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของเดลต้าด้านการใช้พลังงานอัจฉริยะและระบบอ...


MOTOR EXPO 2023 มหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 40 จองที่โชว์สุดคึกคัก

“มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40” สร้างสถิติค่ายรถยนต์ รถจักรยานยนต์ อุปกรณ์เกี่ยวเนื่อง พร้อมใจร่วมงานจองพื้นที่เต็มภายใน 29 นาทีนายขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธาน บริษัท สื่อสากล จำกัด และประธานจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40” (MOTOR EXPO 2023) เปิดเผยว่า “จากความสำเร็จของงานปีก่อน ที่มียอดจำหน่ายรถยนต์ 36,679 คัน รถจักรยานยนต์ 6,089 คัน รวม 42,768 คัน รวมถึงธุรกิจเรือ และกิจกรรมทางน้ำ สามารถสร้างเม็ดเงินสะพัดรวมกว่า 5.1 หมื่นล้านบาท...


Pride Parade 2023 กทม.แจ้งปิดจราจรพระราม 1 ขาออก เช็กรายละเอียด

กทม. แจ้งปิดการจราจร ถนนพระราม 1 ฝั่งโลตัสพระราม 1-เซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อจัดขบวนพาเหรด Pride Parade 2023 วันนี้ (4 มิ.ย. 2566) ตั้งแต่ 14.00-18.00 น. หรือจนกว่าขบวนจะเสร็จสิ้น วันที่ 4 มิถุนายน 2566 ตามที่กรุงเทพมหานคร (กทม.) ร่วมกับ Bangkok Pride เริ่มต้นเฉลิมฉลองเทศกาลเดือนแห่งความภาคภูมิใจในความหลากหลายทางเพศ ด้วยขบวน Pride Parade 2023 ซึ่งจะมีการเคลื่อนขบวนจากหอศิลปกรุงเทพฯ ผ่านศูนย์การค้าสยาม (...


Tesla มียอดขายรถยนต์ไฟฟ้าที่ผลิตในจีนของเดือนพฤษภาคมเพิ่มขึ้น 2.4%

วันจันทร์ที่ 5 มิถุนายน สมาคมรถยนต์นั่งส่วนบุคคลของจีน (CPCA) รายงานข้อมูลว่าเทสลา (Tesla) มียอดส่งมอบรถยนต์ไฟฟ้าที่ผลิตในจีนของเดือนพฤษภาคม จำนวน 77,695 คัน ซึ่งเพิ่มขึ้นจากยอดในเดือนเมษายน 2.4% และยังสูงกว่าเดือนพฤษภาคมของปีที่แล้ว ซึ่งมียอดส่งมอบ 32,165 คัน เนื่องจากปัญหาการล็อกดาวน์จากโควิด – 19 ที่ส่งผลกระทบต่อการผลิต


วิจารณ์สนั่น สาวโวยรถตู้ รับผู้โดยสารเกิน มาถึงก่อน แต่ได้นั่งเก้าอี้เสริม

ผู้โดยสารขอความเป็นธรรม มาซื้อตั๋วก่อน แต่ต้องนั่งเก้าอี้เสริมพลาสติก เพราะรถตู้รับคนเกินจนที่นั่งไม่พอ ด้านโซเชียลวิจารณ์สนั่น จ่ายเงินเท่ากัน แต่ได้นั่งเสี่ยงอันตรายมาก


นาทีใจหายใจคว่ำ ปล่อยลูกไว้ในรถ แม้เข้าเกียร์ P เผลอแป๊บเดียวเกือบเป็นตราบาปชีวิต

เปิดคลิปนาทีคุณพ่อใจหายใจคว่ำ หลังปล่อยลูกน้อยอยู่บนรถยนต์เพียงลำพัง แม้คลิปนี้จะใส่เกียร์ P ไว้แล้วแต่ยังไม่ปลอดภัย ลูกน้อยเล่นซนไปเปลี่ยนเกียร์เอง เผลอแป๊บเดียวเกือบเป็นตราบาปชีวิต


รถเก๋งแบตเตอรี่หมด ถนนประดิษฐ์มนูธรรม

อาสาร่วมด้วยฯ ช่วยเหลือรถเก๋งแบตเตอรี่หมด ภายในปั๊มน้ำมันบางจาก ถนนประดิษฐ์มนูธรรม อาสาร่วมด้วยCB วังทอง 07 , 27 , 28 ช่วยเหลือประชาชนรถเก๋งจอดเสียแบตเตอรี่หมด เป็นรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีขาว ภายในปั๊มน้ำมันบางจาก ถนนประดิษฐ์มนูธรรม อาสาร่วมด้วยฯดำเนินการใช้อุปกรณ์พ่วงแบตเตอรี่ได้สำเร็จ รถสตาร์ทติดขับต่อไปได้ ขอขอบคุณการช่วยเหลือของ อาสาร่วมด้วยCB วังทอง 07 , 27 , 28   ติดตามเนื้อหาดี ๆ แบบนี้ได้ที...


Porsche x Puma CA Pro 911 ฉลอง 30 ปี เปิดตัวสนีกเกอร์คอลเลคชั่นพิเศษ

ฉลอง 30 ปี ปอร์เช่ ประเทศไทย เปิดตัวสนีกเกอร์คอลเลคชั่นพิเศษ “Porsche x Puma CA Pro 911” ลิมิเต็ด อิดิชั่น ดีไซน์ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Dreams in Colours”


The first Tesla Center in Thailand is opening in Ramkhamhaeng

After launching last year in Thailand, the company has announced that the first Tesla Center in the country is set to open in Ramkhamhaeng. It was at the end of last year that the American automotive company Tesla finally launched in Thailand, and it was only this year that they unveiled the very first Tesla supercharger in CentralWorld. Now, it’s been announced that the very first Tesla Center is set to open in Ramkhamhaeng this July, which...


“นิสสัน”สู่องค์กรยั่งยืน เดินหน้าลดปล่อย CO2

นิสสัน มอเตอร์ เร่งขับเคลื่อน “Nissan Ambition 2030” เดินหน้าลดปล่อยก๊าซเรือนกระจก ผลักดันการผลิตยานยนต์ไฟฟ้า ชูโครงการ Blue Switch ลดปัญหาสิ่งแวดล้อม จับมือพันธมิตรพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรม


Pocco แถลงรับผิดชอบ พร้อมซื้อรถคืนเต็มราคา

บริษัท Pocco แสดงความรับผิดชอบ พร้อมซื้อรถคืนเต็มราคา หลังจดทะเบียนล่าช้า


ลืมกุญแจในรถ เปิดประตูไม่ได้ ย่านพระประแดง

ลืมกุญแจในรถยนต์ แจ้งอาสาร่วมด้วยฯช่วยเปิดประตูให้ อาสาร่วมฐานด้วยโพธิ์ทอง รับแจ้งจากประชาชนขอความช่วยเหลือ ลืมกุญแจไว้ในรถยนต์ จอดอยู่บริเวณซอยสุขสวัสดิ์ 39 ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ไม่สามารถเปิดประตูได้ จึงเดินทางเข้าไปช่วยเหลือ ตรวจสอบพบว่าลืมกุญแจในรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ อาสาจึงนำอุปกรณ์เฉพาะทางดำเนินการเปิดประตูได้สำเร็จ นำกุญแจออกจากรถเป็นที่เรียบร้อย ขอขอบคุณการช่วยเหลือของ อาสาร...


Mitsubishi Triton ใหม่ เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ไทย 26 ก.ค. นี้

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) ประกาศวันเปิดตัวรถกระบะ มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ ครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทย


สถาบันยานยนต์มั่นใจไทยขึ้นแท่น ‘ฮับ’ อีวี

สถาบันยานยนต์มั่นใจไทยขึ้นแท่น ‘ฮับ’ อีวี


Nikon Z8 ไม่ถูกกับแบตเทียบ หลังพบผู้ใช้รายงานไม่สามารถใช้แบตเตอรี่ OEM ได้

งานนี้ดูเหมือนเจ้ากล้องฟูลเฟรมมิเรอร์เลส 'Nikon Z8' จะไม่ค่อยถูกกับแบตเทียบซะแล้วครับ หลังพบมีผู้ใช้งานได้รายงานว่าไม่สามารถใช้แบตเตอรี่ OEM ได้ พร้อมขึ้นข้อความแจ้งเตือนบนจอ LCD


เหลือเชื่อ จอดรถไปถ่ายรูปแค่ 20 นาที ฝูงผึ้งมาทำรังท้ายรถ

เหลือเชื่อ! ฝูงผึ้งทำรังอยู่ท้ายรถ ขับกลับบ้านมา 50 กิโล ยังเกาะไม่ไปไหน ตามมาทำรังที่บ้านต่อ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ สิทธิศักดิ์ เพิ่มพูน โพสต์ภาพ ฝูงผึ้งที่เกาะอยู่ท้ายรถ พร้อมเล่าผ่านแคปชั่น ว่า “สืบเนื่องจากเมื่อวาน น้องสาวไปถ่ายรูปเล่นที่เขื่อนป่าสัก และจอดรถไว้ประมาณ 20 นาที กลับมาที่รถเจอผึ้งกำลังทำรังที่รถพร้อมทั้งคนอีกจำนวนมากที่มาดูผึ้งที่รถกันอยู่ หลังจากนั้นจึงขับรถกลับมาบ้าน จากเขื่อนป่าสั...


กำเนิดฟอร์ด รถไม่สนกำไร (มาก) ทำมาให้คนไม่ใช่เศรษฐี ต้นตอสู่หนัง Ford v Ferrari

ในธุรกิจรถยนต์ทุกวันนี้ ถ้าจะถามว่าวันหนึ่ง ๆ มีจํานวนรถยนต์ออกสู่ท้องตลาดกี่คัน คงบวกลบคูณหารกันไม่เสร็จ ด้วยศักยภาพในการผลิตนั้นว่ากันเป็นชั่วโมง โดยมีระบบสายพานเข้ามาเป็นตัวส่งต่อวัสดุในการประกอบรถยนต์ ประสานกับเทคโนโลยีอันก้าวหน้าของเครื่องจักรกล ซึ่งผู้ที่มีส่วนสําคัญในการพัฒนาระบบการผลิตรถยนต์ก็คือ เฮนรี่ ฟอร์ด ผู้ให้กําเนิดรถยนต์ฟอร์ดนั่นเอง เฮนรี่ ฟอร์ด มีพื้นเพอยู่ในตระกูลกสิกรรมในมลรัฐมิ...


ถึงกับอึ้ง ! รถมอเตอร์ไซค์ขนผักจัดเต็มคันรถ ทั้งห้อยทั้งแขวนรถพุ่มพวงยังต้องยอม

ผู้ใช้ TikTok @pppp.phu โพสต์คลิปชวนอึ้ง เจอรถมอเตอร์ไซค์ขนผักจัดหนักจัดเต็ม ทั้งห้อยทั้งแขวน เรียกได้ว่าใช้รถได้อย่างคุ้มกันเลยทีเดียว


นาทีชีวิต รถโดยสารเสยท้ายจักรยานยนต์ คนขับสลบกลางแยกไฟแดง

นาทีชีวิต รถ 2 แถวเสยท้าย จยย. คนกระเด็น กลิ้งหลายตลบ สลบกลางถนน! วานนี้ (29 พ.ค. 66) กล้องวงจรปิดตรงแยกไฟแดง ย่าน ต.ลาดใหญ่  อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม บันทึกภาพเหตุการณ์ เฉียดตาย บนท้องถนนไว้ได้ จากกล้องจะเห็นว่า ขณะที่รถจักรยานยนต์ซึ่งวิ่งอยู่บนถนนเลนกลาง ขับมาตรงแยกไฟแดงกำลังจะเลี้ยวขวา ถูกรถโดยสาร 2 แถวสีฟ้า ซึ่งวิ่งอยู่บนถนนเลนขวาสุด เสยท้ายรถอย่างจัง จนทำให้ คนขับรถ จยย. กระเด็นจากตัวรถ และกลิ้ง...


โตโยต้าจูเนียร์ บุกชลบุรีหาเยาวชนฝีเท้าดีร่วมโครงการ JINTAN U-14

โตโยต้าจูเนียร์ ฟุตบอล คลินิก 2023 เยือนชลบุรี เฟ้นนักเตะเยาวชนฝีเท้าดีเข้าร่วมโครงการ JINTAN U14 ASEAN Dream Football Tournament 2023 โตโยต้าจูเนียร์ “Toyota Junior Football Clinic 2023” สนามคัดเลือก จังหวัดชลบุรี ที่สนามม.กีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี โดยได้รับเกียรติจากอุเทน หลงอุย ผู้อำนวยการสำนักงานกกท. จังหวัดชลบุรี และผศ.ดร.ภาณุวัฒน์ ยาวศิร ผู้ช่วยอธิการบดีประจำวิทยาเขต ฝ่ายบริหาร ม.กีฬาแห่งช...


“SUZUKI ERTIGA SMART HYBRID” The Power of Smart เต็มที่ทุกฟังก์ชัน เต็มพลังสมาร์ทไฮบริด

“SUZUKI ERTIGA SMART HYBRID -The Power of Smart เต็มที่ทุกฟังก์ชัน เต็มพลังสมาร์ทไฮบริด รถอเนกประสงค์ประเภท MPV ในประเทศไทย ที่มาพร้อมดีไซน์ที่จะพาคุณไปพบอิสระแห่งการเดินทางสุดสมาร์ท ด้วยเครื่องยนต์ SMART HYBRID ใหม่ เต็มที่ทุกฟังก์ชัน ตอบโจทย์ในทุกการใช้งาน ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ SHVS จากซูซูกิ ที่ผสานการทำงานระหว่างเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า Integrated Starter Generator หรือ ISG พร้อมแบตเตอรี่ Lithium-ION...