ไม่มีไม่ได้แล้ว เครื่องดูดฝุ่นบนรถ ที่ชาวภูมิแพ้ควรจะมี

รู้มั้ยคะ ว่า ฝุ่นเล็กๆ ที่เรามองไม่เห็นเนี่ย ตัวร้ายเลย เพราะฝุ่นมีอนุภาคที่เล็กมาก เมื่อเราสูดฝุ่นเข้าไป ก็กระทบกับสุขภาพอีก ขั้นร้ายแรง คือ เป็นโรคมะเร็งได้เลย แล้วยิ่งคนที่เป็นภูมิแพ้ เจอฝุ่นทีไร ยอมแพ้ทุกที 

แต่สิ่งที่จะทำให้เราสูดฝุ่นเข้าไปได้น้อยลง ก็คือสิ่งที่จะช่วยกำจัดฝุ่น สิ่งแรกที่อีจันเคยแนะนำ นั่นก็คือ เครื่องฟอกอากาศ ทั้งในบ้าน ในรถ และแบบพกพา

4 ตัวช่วย เครื่องฟอกอากาศในรถ สู้ ฝุ่น PM 2.5 ในไทย

นอกจากจะมีเครื่องฟอกอากาศในการช่วยกำจัดฝุ่นแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้อีกอย่างคือ การทำความสะอาดค่ะ อีจันจะพาไปเปิดกรุ ตัวเลือก เครื่องดูดฝุ่นในรถกัน

ตัวแรกที่อีจันจะแนะนำ คือ รุ่น AmazeFan ราคาแค่หลักร้อย 

ใช้งานได้นานถึง 45-60 นาที ชาร์จแค่ 1 ครั้ง สามารถทำความสะอาด ภายในรถได้ถึง 3 คัน

นอกจากนี้เสียงยังไม่ดังเกินไป และมีหัวดูดมาให้ถึง 3 แบบ

รายละเอียด คลิก https://s.lazada.co.th/s.8cfNE?cc 

รายละเอียด คลิก  https://shope.ee/1L957YQNpV 

ตัวที่สอง เป็นยี่ห้อของ Gaabor ตัวนี้ก็ราคาหลักร้อยเช่นกันค่ะ ชาร์จหนึ่งครั้งใช้ได้นานถึง 30 นาที ไร้สาย พกพาสะดวก ถ้วยเก็บฝุ่นมีขนาดใหญ่ 400 มล. พลังดูดสูงถึง 6,000 pa 

รายละเอียด คลิก https://s.lazada.co.th/s.8cfyG?cc 

รายละเอียด คลิก https://shope.ee/6znRsIwbRS 

ส่วนตัวที่สาม เป็นของยี่ห้อ Kadonio ตัวนี้ราคาไม่ถึงหลักร้อย กำแบงค์แดงไปมีทอน! ถึงแม้จะราคาถูก และขนาดเล็ก แต่สามารถใช้งานได้นานถึง 30 นาทีเลยนะ ข้อดีของเจ้าตัวนี้ เพราะขนาดเล็กเนี่ยแหละค่ะ จึงสามารถดูดซอกเล็กๆ ได้สบายๆ เลย

รายละเอียด คลิก https://s.lazada.co.th/s.8cVMF?cc 

รายละเอียด คลิก https://shope.ee/1flvWbnKwV

และตัวสุดท้าย ยี่ห้อ Remax ราคาหลักร้อยเช่นเดียวกัน สามารถเปลี่ยนหัวดูดได้ถึง 2 แบบ สามารถใช้งานได้ทั้งดูดฝุ่น และเป่าฝุ่นได้ในเครื่องเดียว ปรับระดับความแรงได้อีกด้วยค่ะ

รายละเอียด คลิก https://s.lazada.co.th/s.8cUeu?cc 

รายละเอียด คลิก https://shope.ee/7f38gBQIuA 

เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ไม่ว่าจะร่างกายแข็งแรง หรือคนที่เป็นภูมิแพ้อย่างเราๆ ก็ควรจะมีค่ะ ในเมื่อเราบังคับให้ฝุ่นหายไปจากชีวิตเราไม่ได้ เราก็ควรที่จะหลีกเลี่ยง และหาสิ่งป้องกันดีๆ ให้กับชีวิตเรานะ

2023-03-24T10:02:43Z dg43tfdfdgfd