ยานยนต์

มันไม่ได้! สิ่งที่ห้ามทำ เมื่อเข้าปั๊มเติมน้ำมัน

มันไม่ได้! สิ่งที่ห้ามทำ เมื่อเข้าปั๊มเติมน้ำมัน ดับเครื่องยนต์ทุกครั้งที่เติมน้ำมัน เป็นข้อห้ามที่าหลายคนมักจะปฎิบัติตาม แต่ก็มีหลายคนเหมือนกันที่ละเลย และอาจจะสงสัยว่า เติมน้ํามันรถยนต์ ต้องดับเครื่องไหม ? เพราะการเติมน้ำมัน ใช้เวลาเพียงแค่เดี๋ยวเดียว แต่แท้ที่จริงแล้วเสี่ยง และเป็นข้อห้ามที่คุณควรปฎิบัติตามอย่างเคร่งครัดมากๆ เพราะ การสตาร์ทเครื่อง ทั้งๆ ที่เติมน้ำมัน จะเพิ่มความเสี่ยงที่จะเกิดประกายไฟจากหัวเทียน และอาจเกิดระเบิดได้...


Ford และ Nissan เล็งลดการผลิตรถยนต์ : เหตุขาดแคลนชิปเซมิคอนดักเตอร์

การขาดแคลนชิปในอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ ได้ส่งผลให้อุตสาหกรรมผลิตรถยนต์ชะลอตัวด้วย


สะดุ้ง! หนุ่มขับรถ Tesla ผ่านสุสาน เซนเซอร์ตรวจจับคนเดินไปมา ทั้งที่มีแต่หลุมศพ

สะดุ้ง! หนุ่มขับรถ Tesla ผ่านสุสาน เซนเซอร์ตรวจจับคนเดินไปมา ทั้งที่มีแต่หลุมศพ


สหรัฐฯ สั่ง “ฟอร์ด” เรียกคืนรถยนต์ 3 ล้านคัน แก้ถุงลมนิรภัย

สหรัฐฯ สั่ง “ฟอร์ด” เรียกคืนรถยนต์ 3 ล้านคัน แก้ถุงลมนิรภัย


ไม่ถึงสามล้าน! มาแล้ว BMW 5-SERIES LCI FACELIFT 2021 ปรับโฉมลดราคา

BMW เปิดตัว Series-5 LCI รุ่นปรับโฉม Facelift 2021 มาครบ ทั้งดีเซลและเบนซินปลั๊กอินไฮบริด เริ่ม 2,999,000 บาท ถึง 3,739,000 บาท


กบนักแข่ง PORSCHE 911 GT3 CUP 2021

เร็วกว่าเดิม เพิ่มเติมคือความสด Porsche 911 GT3 Cup รุ่นใหม่


บีเอ็มฯ เคาะราคา 'ซีรีส์ 5 LCI' 2.99-3.73 ล้าน

บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย เปิดตัว ซีรีส์ 5 รุ่นปรับโฉม หรือ LCI (Life Cycle Impulse) มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์ดีเซล และปลั๊ก-อิน ไฮบริด รวม 3 รุ่นย่อย ประกอบด้วย "520d M Sport"ราคา 3,539,000 บาท "530e Elite" ราคา 2,999,000 บาท "530e M Sport" ราคา 3,739,000 บาท โดยทั้ง 3 รุ่นมาพร้อมโปรแกรมบำรุงรักษา BSI Standard ครอบคลุมการบำรุงรักษา 3 ปี / 60,000 กิโลเมตร และการรับประกัน 3 ปี / ไม่จำกัดระยะทาง "อเล็กซานเดอร์ บารากา" ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป...


5 จุด ที่ต้องรีบดูแล หลังใช้งานหนัก ทริปหยุดยาวปีใหม่

ในบทความนี้ เรามาดูกันครับ ว่าหลังจากนำรถไปผ่านสมรภูมิช่วงปีใหม่ เราต้องดูแลรักษาอะไรบ้าง รีบทำความสะอาดรถทันที เส้นทางที่เราที่เดินทาง แน่นอนว่าต้องเจอกับเศษดิน ทราย และฝุ่นละอองมากมาย โดยเฉพาะท่านที่ขับรถตอนกลางคืนจะเจอกับซากแมลงมากมายเกาะอยู่บนกระจกและกันชนหน้ารถ หลังจากที่กลับมาถึงบ้าน สิ่งที่ควรทำก็คือ รีบล้างรถครับ เพราะถ้าปล่อยไว้นาน คราบจะฝังแน่น จนทำให้สีรถเสื่อมสภาพ ภายในรถยนต์ก็เช่นกันครับ...


'8.4 แสนคัน' เป้าหมาย ค่ายรถฝ่าโควิด 64

ปี 2563 เป็นปีที่อุตสาหกรรมยานยนต์ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด -19โดยเฉพาะช่วงปลายไตรมาส 2 ที่บางเดือนยอดขายติดลบกว่า 50% แต่สถานการณ์ปรับตัวดีขึ้นตั้งแต่เดือน พ.ค.ทำให้ภาพรวมอย่างเป็นทางการล่าสุด (ม.ค.-พ.ย.) จากการรวบรวมของ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ระบุยอดขายรวม 6.88 แสนคัน ลดลง 24.7% จากช่วงเดียวกันปีก่อนหน้า ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่น่าพอใจ เพราะผู้ประกอบการเคยทำใจว่าอาจหดตัวถึง 50%...


บีเอ็มดับเบิลยูส่ง "ซีรีส์ 5 ใหม่" ค่าตัว 2.999-3.739 ล้าน

บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย สานต่อสำเร็จสู่ศักราชใหม่ด้วยยนตรกรรมระดับผู้บริหารในตำนานรุ่นล่าสุด บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 5 ใหม่ ที่กลับมาอีกครั้งในเจเนอเรชั่นที่ 7 ใน 3 รุ่นย่อย ได้แก่ บีเอ็มดับเบิลยู 520ดี เอ็ม สปอร์ต, 530อี อีลิท และ 530อี เอ็ม สปอร์ต ที่มาพร้อมรูปโฉมที่ทรงพลังยิ่งขึ้นทั้งภายนอกและภายใน เสริมความล้ำอีกขั้นด้วยเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่ใหม่เพื่อตอกย้ำความแข็งแกร่งอันโดดเด่นของบีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 5...


โอ้โห กันต์ เปย์หนักรถหรู Tesla Model X ให้ พลอย และลูกชายในท้อง (คลิป)

กันต์ กันตถาวร ทำเซอร์ไพรส์รับปีใหม่ด้วยการซื้อรถหรู Tesla Model X ให้พลอย อัยดา เป็นของขวัญ และเป็นของรับขวัญลูกชาย ทำเอาว่าที่คุณแม่อย่างพลอยดีใจหนักมากจนแทบจะเป็นลม


ทำไมเรียก Toyota Fortuner ว่าคุ๊กกี้?

ทำไม Fortuner ถึงถูกพูดถึงบ่อย? หลายๆ คนน่าจะไม่ทราบ (แต่หลายท่านน่าจะทราบแล้ว) ว่าเหตุใด Fortuner ถึงถูกกล่าวขานเป็นอย่างยิ่งในโลก Social เหตุมาจากลักษณะการขับขี่ของผู้ที่ใช้รถยนต์รุ่นนี้มักจะอยู่ในรูปแบบที่ “ไม่น่ารักเลย” อยู่หลายกรณี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการขับย้อนศร, กลับรถตัดหน้า, ปาดหน้า, ขวางทาง, จอดรถขวาง, ขับคร่อมเลน, ปีนฟุตบาธ กระทั่งกรณีหนักๆ อย่างทะเลาะวิวาท, พกพาอาวุธ ไม่ว่าจะอาวุธมีคม หรือไม่มีคม กระทั่งอาวุธปืน...


Mercedes-Benz เปิดตัว MBUX Hyperscreen พร้อม AI เตรียมใช้ครั้งแรกใน EQS

ในงาน CES2021 เมื่อคืนที่ผ่านมา (11 มกราคม 2021) Mercedes-Benz ได้เข้าร่วมงาน พร้อมแถลงข่าวแนะนำระบบ Infortainment ใหม่ล่าสุดในชื่อ MBUX (Mercedes-Benz User Experience) Hyperscreen ที่มาพร้อมจอสัมผัสขนาดใหญ่ที่เชื่อมต่อกันตั้งแต่ผู้ขับขี่จนถึงผู้โดยสารตอนหน้า และฟังก์ชันที่สอดรับการใช้งานของผู้ขับขี่ผ่าน AI MBUX Hyperscreen ได้รับการพัฒนาต่อยอดจากชุดเครื่องเสียงระบบปฎิบัติการ MBUX ที่ใช้อยู่ในรถยนต์ Mercedes-Benz ปัจจุบัน...


โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส ดุกว่าเดิม

โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส ยังการันตีด้วยบทพิสูจน์สมรรถนะของเครื่องยนต์ทรงพลังผสานกับสถาปัตย กรรมโครงสร้างทีเอ็นจีเอกับการสร้างประวัติ ศาสตร์หน้าใหม่ภายหลังจากโคโรลล่า อัลติส รุ่นล่าสุด ซึ่งเป็นรถโพรดักส์ชั่น คาร์ สายการผลิตในประเทศไทยปรับแต่งอุปกรณ์บางส่วนให้ตรงตามมาตรฐานความปลอดภัยของการแข่งขันจนสามารถพิชิตสนามนูร์เบอร์กริงคว้าอันดับหนึ่งในรายการADAC Total 24h-RaceNrburgringรุ่นซูเปอร์ โพรดักส์ชั่น3ปี2020...


ลองของหรู! ทดสอบ LEXUS IS300h HYBRID F SPORT FACELIFT 2021

ทดสอบรีวิว LEXUS IS300h HYBRID F SPORT FACELIFT 2021 สปอร์ตไฮบริดสายดุ เครื่องยนต์ 2.5 ลิตร พร้อมระบบไฮบริด 220 แรงม้า 300 นิวตันเมตร 0-100 ใน 8.5 วินาที ราคา 3.8 ล้านบาท


HONDA เปิดตัวรถจักรยานยนต์ New 650Series ปี 2021

Honda เปิดตัว New 650Series ปี 2021 ปรับโฉมความสปอร์ต เพิ่มฟังก์ชันใหม่ Smartphone Charger ราคา 309,100 บาท ถึง 324,300 บาท


ฮอนด้า ย่อส่วน "แอคคอร์ด"

พบกับ อ้วนซ่า แอบซิ่ง ทุกวันสุดสัปดาห์ที่ 2 และ 3 ของเดือนเหมือนเช่นเคย กับการย่อยเรื่องราวสาระยานยนต์จากทุกมุมโลกมาให้ท่านผู้อ่านได้รับทราบกัน ในสัปดาห์นี้เป็นเรื่องราวของรถรุ่นใหม่จากค่ายฮอนด้า ที่พึ่งจะเปิดตัวไปสดๆร้อนๆ ในสหรัฐอเมริกา ซีวิค รุ่นที่ 11 นี้หากดูกันที่ขนาดตัวแล้ว ก็ไม่ได้แตกต่างไปจากรุ่นปัจจุบันที่เราคุ้นเคยกัน มันยังคงเป็นสปอร์ตซีดานคันใหญ่ ในกลุ่มของรถขนาดกลางเช่นเดิม จะยาวกว่าก็เพียงหนึ่งนิ้วเท่านั้น โดย เจนเนอเรชั่นที่ 10...


ประกอบไทย ราคาได้ใจไฮโซ โผล่แล้ว รุ่นและราคา MERCEDES-BENZ GLS 350d AMG CKD

Mercedes-Benz GLS 350 d 4MATIC AMG Premium รุ่นประกอบในประเทศ CKD ราคา 6,499,000 บาท ลดลง 2,360,000 บาท


รวมรถกระบะแค็บราคาถูก

รถกระบะอยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน มองไปทางไหนก้เจอแต่รถกระบะ โดยเฉพาะอาชีพ อาชีพค้าขาย ที่ต้องบรรทุกของเยอะๆ เรียกได้ว่าเป็นรถทำมาหากินตัวจริง ซึ่งระกระบะ หลักๆแล้วมีตัวถัง 3 แบบคือ รถกระบะตอนเดียว รถกระบะแค็บ และ รถกระบะ4ประตู แต่ที่นิยมใช้กันมากที่สุดคือ กระบะแค็บ ในบทความนี้เรามาดูราคารถกระบะแค็บมือสองราคาถูกกันครับ ว่าแต่ละรุ่น เริ่มต้นกี่บาท ISUZU D-Max Cab โฉมปี 02-06 ราคาเริ่มต้น 1.5 แสนบาท D-Max Cab โฉมปี 07-11 ราคาเริ่มต้น 2.2 แสนบาท...


นอร์เวย์ ผู้นำการใช้ รถพลังงานไฟฟ้าของโลก

นอร์เวย์ ผู้นำการใช้ รถพลังงานไฟฟ้าของโลก


ตัวเป็นๆ ! เจาะรายละเอียด LAMBORGHINI HURACAN STO

จะแข่งในสนาม หรือขับบนถนน ก็ได้ทั้งนั้น LAMBORGHINI HURACAN STO เครื่อง V10 วางกลาง ขับเคลื่อนล้อหลัง กำลัง 640 แรงม้า ราคา 29,990,000 บาท.


ของจริง! CITY CIVIC ดันยอดขาย HONDA ครองตำแหน่งแชมป์ยอดขายรถเก๋งปี 2563

Honda ครองอันดับ 1 ยอดขายรถยนต์นั่งส่วนบุคคลปี 2563 คว้ารางวัลแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ 9 ปีซ้อน ยกระดับการขายและงานบริการ ด้วยกลยุทธ์ดิจิทัล


ขับรถฝ่าหมอกอย่างมีชั้นเชิง เพื่อความปลอดภัย

ขับรถฝ่าหมอกอย่างมีชั้นเชิง เพื่อความปลอดภัย โดยเฉพาะการขับรถขึ้นเขาไปท่องเที่ยวเมืองหนาวในช่วงนี้ ก็จะได้เจอกับทะเลหมอกที่ลอยอยู่ในระดับต่ำจนส่งผลกระทบต่อการขับขี่ เจอแบบนี้จะเตรียมตัวขับรถยังไงให้ปลอดภัยดีนะ? ขับรถฝ่าทะเลหมอกอย่างมีชั้นเชิง ปลอดภัยทุกเส้นทาง เพราะการขับรถยนต์ไม่ยาก แต่การจะขับขี่ได้อย่างมือโปร และปลอดภัยทุกเส้นทางได้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเช่นกัน โดยเฉพาะการที่ต้องขับรถยนต์ฝ่าทะเลหมอกหนา ๆ ที่ต้องควบคุมรถให้ดี ทั้งหมอก...


รถกระบะ ISUZU มือสอง ราคาไม่เกิน 3 แสนบาท

รถกระบะ ISUZU มือสอง ราคาไม่เกิน 3 แสนบาท รถกระบะมือหนึ่งอาจราคาสูงลิ่ว ฉะนั้นกระบะมือสองจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้ใช้รถ แอดมินจะรวบรวมรถกระบะ ISUZU มือสองราคาไม่เกิน 3 แสนบาทมานำเสนอในบทความนี้ เพื่อให้ผู้ที่สนใจเข้าเลือกชม รถกระบะ ISUZU มือสอง ราคา 1 แสนกว่าบาท อีซูซุดีแมคซ์ ปี 2007-2011 ใหม่ขึ้นมาอีกนิดกับ ALL NEW Isuzu D-Max หรือ“อีซูซุดีแมคซ์ รุ่นใหม่หมด เครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตร และ 3.0 ลิตร VGS Turbo เช่นเดิม แต่มีการเพิ่มเครื่อง...


Sony ปล่อยคลิปการทดสอบขับต้นแบบ Vision-S บนท้องถนนและความคืบหน้าในการพัฒนา

ในงาน CES 2021 Sony ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับการซุ่มพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า Vision-S ว่าเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมาบริษัทได้เริ่มทดสอบขับรถยนต์ไฟฟ้าบนท้องถนนสาธารณะในยุโรป พร้อมกับได้แชร์คลิปการทดสอบขับขี่ในออสเตรียที่ถ่ายทำด้วยโดรน Airpeak ที่พึ่งเปิดตัวในงานนี้เช่นกัน


พวงมาลัยสั่น สาเหตุจากอะไร?

พวงมาลัยสั่น สาเหตุจากอะไร? อาการพวงมาลัยมีปัญหาเกิดจากหลายสาเหตุ อาทิ พวงมาลัยหนัก อาจเพราะลมยางอ่อนมากหรือยางรั่ว ต้องสังเกตอาการจะได้แก้ไขได้ทัน, พวงมาลัยไม่ตรง หากเราปล่อยมือจากพวงมาลัยทั้ง 2 มือ โดยปกติพวงมาลัยจะอยู่ในลักษณะที่ค่อนข้างตรง แต่ถ้าศูนย์ล้อผิดปกติหรือที่เรียกกันว่ารถกินซ้ายหรือกินขวา ให้นำรถเข้าศูนย์ไปตั้งศูนย์ล้อและพวงมาลัยใหม่จะดีกว่า สำหรับอาการพวงมาลัยสั่น แสดงว่ารถมีสิ่งผิดปกติ ซึ่งเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น...


มินิ สีแดง ลงตัวทั้งครอบครัว

มินิ คูเปอร์ คลับแมนเพราะตอนเด็กอยากขับรถมินิ เมื่อเวลาผ่านไปกว่าจะตามล่าความฝันได้ก็ล่วงเลยมาจนมีครอบครัว แต่ฝันก็ยังคงเป็นมินิโดยมีภรรยาช่วยเลือก เพราะต้องให้ตอบโจทย์การใช้งานในครอบครัว สามารถที่จะไปไหนพร้อมกันทั้ง4คนพ่อแม่ลูก ส่วนใหญ่รถคันนี้ใช้ในวันหยุดพักผ่อน เดินทางท่องเที่ยว ซึ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของครอบครัว และมีประตูด้านหลังที่สามารถเปิดได้ทั้งซ้ายขวาเหมือนตู้กับข้าวสามารถบรรทุกข้าวของเครื่องใช้ ทั้งคาร์ซีท สำหรับลูกชาย...


รวมเต็นท์รถในวันทูคาร์ โซน สุขุมวิท

หากพูดถึงแหล่งรวบรวมรถมือสองที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆของประเทศไทย คงหนีไม่พ้นเว็บไซต์ วันทูคาร์ เพราะด้วยชื่อเสียงที่มีมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี มีเต็นท์รถมือสอง รวมถึงโชว์รูมรถใหม่ป้ายแดงทั่วประเทศไทย นำรถมาลงขายผ่านวันทูคาร์ ซึ่งรถที่ลงขายนั้น ทางวันทูคาร์ได้แยกไว้เป็นหมวดหมู่ที่ชัดเจน รวมถึงแยกโซนพื้นที่ เพื่อช่วยให้ค้นหารถได้ง่ายขึ้น ในบทความนี้ผมได้รวบรวมเต็นท์รถที่อยู่ในโซน สุขุมวิท มาให้ชมกันครับ Automaster มีรถให้เลือกซื้อ 181 คัน ABCboutcar...


เรือธงลงถนน ทดสอบ AUDI A8L 55TFSI QUATTRO PREMIUM

ทดสอบรีวิว ยานแม่แห่งวงการรถผู้บริหาร AUDI A8L 55TFSI QUATTRO PREMIUM เครื่องยนต์เบนซิน V6 3.0 ลิตร เกียร์ออโต้ 8 สปีด ขับเคลื่อนสี่ล้อ Quattro 0-100 ใน 5.7 วินาที ราคา 6,799,000 บาท


'เกรท วอลล์' ตลาดโลกไปไกล เมืองไทยต้องรอลุ้น

ปี 2563 ที่ผ่านมา เกรท วอลล์ ทำได้ดีทีเดียว สามารถฝ่าด่านโควิด-19 ที่แพร่ระบาดทั่วโลก โดยมียอดขายทั่วโลกถึง 1.11 ล้านคัน ที่สำคัญคือ เป็นยอดที่สูงที่สุดในรอบ 30 ปี เพิ่มขึ้น 4.8% และเป็นยอดขายเกิน 1 ล้านคันติดต่อกันเป็นปีที่ 5 อะไรคือหัวรบหลักของ เกรทวอลล์ นั่นก็คือ "HAVAL" รถเอสยูวีที่มียอดขายสูงสุดอันดับ 1 ในจีน 11 ปี ติดต่อกัน โดยในปี 2563 HAVAL มียอดขาย 750,228 คัน รุ่นที่มียอดสูงสุด คือ "H6" รวม 376,864 คัน "F7" เอสยูวีขนาดกลาง มียอดขาย...


ขับดีแบบนี้พี่อยากได้! ทดสอบความแหล่ม HONDA CITY HATCHBACK 1.0 TURBO RS

ลองแล้วจะชอบ เจาะความแสบ HONDA CITY HATCHBACK 1.0 TURBO RS เครื่องสามสูบ 1.0 ลิตร วีเทคเทอร์โบ เกียร์ CVT 0-100 ใน 11.4 วินาที ราคา ตัวท็อป 749,000 บาท


Honda แชมป์รถยนต์นั่งส่วนบุคคลของไทย ครองส่วนแบ่งทางการตลาดถึง 27.5%

ฮอนด้า ครองอันดับ 1 ตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลในประเทศไทย โชว์ยอดจำหน่ายสะสมรวม 93,041 คัน ครองส่วนแบ่งทางการตลาด 27.5% วางเป้าปี 64 ยกระดับการขาย งานบริการ ด้วยกลยุทธ์ดิจิทัลและช่องทางออนไลน์


บีเอ็มดับเบิลยู ซีอี-04 ครบถ้วนทุกกระบวนท่า

ในงานออกแบบยานพาหนะนั้น เห็นได้ชัดว่า รถยนต์ ถือได้ว่ามีการผลิตรถยนต์แนวคิดออกมามากกว่า รถจักรยานยนต์แนวคิด เพราะรถยนต์นั้นเป็นตลาดที่ใหญ่ และลงทุนสูงกว่าจักรยานยนต์มาก รวมถึงการจะเปลี่ยนแบบของรถยนต์นั้นทำได้ช้ากว่าของจักรยานยนต์ ที่สามารถออกรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ได้บ่อยครั้งกว่านั่นเอง จึงเป็นเหตุให้เรามักจะไม่ค่อยได้ รถจักรยานยนต์แนวคิดมากนัก แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ปลายปีที่ผ่านมาเราก็ได้เห็น รถจักรยานยนต์แนวคิด สำหรับการใช้งานในเขตเมือง...


MG ฟุ้ง ZS ยอดพุ่ง ครองตลาดครอสโอเวอร์ในไทย

MG แจง ยอดขายรถยนต์ ZS และ HS ดัน MG ขึ้นแท่นเบอร์หนึ่งรถยนต์อเนกประสงค์ครอสโอเวอร์ในไทย


ลุยให้รู้... เผื่อต้องใช้จริง

บ้านเราปัญหาน้ำท่วมเกิดขึ้นบ่อยครั้งขึ้นเรื่อยๆ ทั้งสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป และการกระทำของพวกเราเอง ที่ใช้ชีวิตอย่างไม่เข้าใจธรรมชาติ ก่อสร้างสิ่งกีดขวางหรือปิดกั้นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นอาคาร ถนน หรือแม้แต่การถมคูคลองในยุคที่หันหลังให้กับเรือ ปัจจุบันหลายคนที่ใช้รถ จึงมองหารถที่สามารถใช้งานในสภาพเส้นทางที่ไม่คาดคิดได้ และปิกอัพ ถือเป็นหนึ่งในรถที่ใกล้เคียงกับความต้องการนี้ และวันนี้ผมจะนำ "นาวารา ไมเนอร์เชนจ์" มาฝากกัน นาวารา ไม่เนอร์เชนจ์...


ลดกระหน่ำปลายหนาว มอเตอร์ไซค์สายหล่อ BMW R nineT Racer

BMW R nineT Racer คลาสสิกซุปเปอร์ไบค์ ลดราคากว่า 2 แสน เหลือ 799,000 บาท


เป็นเรื่อง! NEW MU-X ซิวยอดขายเดือนธันวาคมแซง FORTUNER ขึ้นแท่นแชมป์ PPV SUV

นำอยู่ตั้งนานสุดท้ายโดนแซง Isuzu new MU-X ซิวแชมป์ยอดขาย PPV SUV เดือนธันวาคม 63 ผลัก Fortuner ตกบัลลังก์แชมป์ ด้วยยอดขาย 2,806 คัน แซงขึ้นหน้าพี่โตให้เจ็บใจเล่นแค่ 97 คัน!


ราคามาแล้ว! NEW BT-50 ร่างมาสด้า หัวใจข้าคืออีซูซุ

เปิดราคาแล้ว Mazda new BT-50 เริ่ม 553,000 บาท ถึง 1,153,000 บาท


เพิ่มของ ไม่เพิ่มราคา! TOYOTA COROLLA ALTIS 1.8 SPORT 2021

Toyota จัด Corolla Altis 1.8 SPORT เกียร์อัตโนมัติ รุ่นปรับเพิ่มอุปกรณ์ ราคา 964,000 บาท


รวมเต็นท์รถมือ2 รัชดาฯ-ห้วยขวาง-ลาดพร้าว-เพชรบุรีตัดใหม่

ธนิดา ซอย วิภาวดีรังสิต 16/9แขวง จอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร (1)รถบ้านพร้อมใช้ ถ.ลาดพร้าว แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ๙Cars Plus ตลาดรถยนต์ CAR2BY 15 เทียนร่วมมิตร ห้วยขวาง ห้วยขวาง A1 15 เทียมร่วมมิตร ห้วยขวาง ห้วยขวาง AG CARS เลขที่ 773 พระราม 9 (ซอย 15) , พระราม 9, บางกะปิ, ห้วยขวาง, AMORN WARRANTY BY BENZ AMORN RATCHADA 60 - เฉลิมสุข รัชดาภิเษก จันทรเกษม จตุจักร AOOD 1999 139/3 - พระราม 9 ห้วยขวาง ห้วยขวาง Ball1205 111/177 ซอย23...


MAZDA ฝ่าโควิดปิดยอดขายปี 2563 เฉียด 4 หมื่นคัน เตรียมเปิดราคารถกระบะ BT-50 21 ม.ค. นี้

หล่นแต่ไม่มาก MAZDA แจงตัวเลขยอดขายรถยนต์ปี 63 เตรียมความพร้อมเปิดตัวประกาศราคา กระบะรุ่นใหม่ NEW BT-50 วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2564 นี้


รู้จัก NIO รถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติจีน คู่แข่ง Tesla ในอนาคต

ทำความรู้จักกับค่ายรถยนต์ไฟฟ้าฉายา เทสลาแห่งจีน ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ The post รู้จัก NIO รถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติจีน คู่แข่ง Tesla ในอนาคต appeared first on workpointTODAY.


รถอเนกประสงค์หรือ PPV คือ อะไร??

เชื่อว่าหลายท่านน่าจะรู้จักรถอเนกประสงค์กันอยู่แล้ว และก็เป็นรถที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทย แต่ว่าถ้าพูดถึงคำว่า PPV แต่บางท่านอาจจะไม่คุ้นเคยหรือไม่รู้จัก PPV ย่อมาจากคำว่า Pick-Up Passenger Vehicle สำหรับรถประเภท PPV ก็คือ รถที่มีพื้นฐานมาจากรถกระบะ หรือรถที่ถูกพัฒนามาเป็นรถอเนกประสงค์โดยใช้พื้นฐานจากรถกระบะนั่นเอง ถ้าพูดให้เข้าใจแบบง่ายๆ ก็คือ "รถกระบะดัดแปลงเป็นรถยนต์นั่งอเนกประสงค์" ซึ่งพื้นฐานหลักอย่าง แชสซี...


AUDI แย้มแผนงาน 2021 เปิดโชว์รูมราชพฤกษ์และอุดร เตรียมเปิดตัวรถใหม่หลายรุ่น

Audi Thailand ปรับแผนรับมือโควิดระลอกสอง เน้นความต้องการลูกค้า เดินหน้าปั้นแบรนด์ พร้อมโตต่อเนื่อง ขยายเพิ่มโชว์รูมในกรุงเทพฯ และหัวเมืองอีสานอุดรธานี


เปิดสเปครถยนต์ปลอดภัย จัดถุงลมนิรภัยครบทุกตำแหน่ง

1.New Mercedes-Benz S-Class 2021 Mercedes-Benz S-Class รถยนต์หรูผู้บุกเบิกในด้านความปลอดภัยที่นอกจากจะเสริมบุคลิกภาพของคนขับให้ดูดีแล้ว ยังให้ความสะดวกสบายในการขับขี่อีกด้วย ซึ่งล่าสุด รุ่นใหม่นี้ มาพร้อมกับถุงลมนิรภัยสำหรับผู้โดยสารตอนหลังที่ถือว่าเป็นรุ่นแรกของโลก โดยเป็นการออกแบบมาเพื่อปกป้องผู้โดยสารในกรณีที่เกิดการชนจากด้านหน้า โดยตัวถุงลมจะมีลักษณะเป็นรูปตัว U ซึ่งสามารถโอบรับส่วนลำตัวและส่วนหัวของผู้โดยสารได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด...


รุ่นฉลองครบ 25 ปี PORSCHE BOXSTER 25 YEAR EDITION

PORSCHE BOXSTER 25 YEAR EDITION เครื่อง 6 สูบนอน Boxer 399 แรงม้า 420 นิวตันเมตร 0-100 ใน 4.0 วินาที ผลิตแค่ 1,250 คัน


เจ้าพ่อรถเล็ก SUZUKI ทุบโควิด ขายทะลุ 2.5 หมื่นคัน เตรียมดัน SWIFT รุ่นปรับโฉม 2021

Suzuki แจงตัวเลขผลประกอบการปี 2563 เติบโต 7% ยอดทะลุ 25,528 คัน คาดการณ์เป้าขายปี 64 รวม 30,000 คัน


มาแน่ แต่รอนิด The Next-generation Honda HR-V

Honda เตรียมเปิดตัวครอสโอเวอร์รุ่นขายดี New HR-V วางเครื่องยนต์ไฮบริด e:HEV ขนาด 1.8 ลิตร มอเตอร์ไฟฟ้าสองตัว เน้นขับสนุกและประหยัดเชื้อเพลิง


BMW อยากเห็นทุกคนบินได้! เปิดตัว “ปีกไฟฟ้าติดเครื่องยนต์”

อีกหนึ่งบริษัทด้านยานยนต์ระดับโลกสัญชาติเยอรมันอย่าง BMW ก็ได้เปิดตัว Electrified Wingsuit หรือ “ปีกไฟฟ้าติดเครื่องยนต์” ที่จะทำให้มนุษย์คล้ายกับนกมากขึ้น โพรเจกต์ดังกล่าวเป็นการร่วมมือกันระหว่าง BMW, Designworks และ Peter Salzmann ที่ตั้งใจพัฒนาให้มนุษย์บินได้โดยใช้เครื่องยนต์เป็นหัวใจหลักของการประดิษฐ์ โดยทาง BMW ก็มีอาสาสมัครลองสวมชุดปีกและกระโดดลงมาจากภูเขาจริง ๆ ตามคลิปด้านล่างนี้ Electrified Wingsuit ของ BMW...


มีลุ้น! กฟผ.ผลิตรถอีวีขาย หลังซุ่มศึกษามานาน

มีลุ้น! กฟผ.ผลิตรถอีวีขาย หลังซุ่มศึกษามานาน