‘โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีม ไทยแลนด์’ ขึ้นโพเดียมอาร์เอเอที ไทยแลนด์ เอนดูรานซ์

‘โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีม ไทยแลนด์’ ขึ้นโพเดียมอาร์เอเอที ไทยแลนด์ เอนดูรานซ์

“โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีม ไทยแลนด์” ฟอร์มแรง เปิดฤดูกาลมาราธอนทางเรียบ 7 ชม. “อาร์เอเอที ไทยแลนด์ เอนดูรานซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพ 2023” ดันนักแข่งรุ่นใหม่ เรียงแถวขึ้นโพเดียมอันดับ 2 และ 3 ไปแบบสุดมันส์ที่บุรีรัมย์

โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีม ไทยแลนด์  ทีมแข่งรถที่ยิ่งใหญ่และประสบความสำเร็จอย่างสูงของวงการมอเตอร์สปอร์ต ภายใต้การสนับสนุนของบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดทีมสู้ศึกรถยนต์ทางเรียบโชว์ผลงานสุดแกร่งคว้าแชมป์อันดับ 2 และ 3 ในรายการมาราธอน “อาร์เอเอที ไทยแลนด์ เอนดูรานซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพ 2023” เรซเปิดฤดูกาลไปแบบสุดมันส์ ด้านไทยแลนด์ ซุปเปอร์ซีรีส์ ลงแข่งด้วยรถ Yaris E-Fuel Carbon Neutral ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 25-28 พฤษภาคม 

เริ่มจากสนามเปิดฤดูกาลของมาราธอนทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทยในรายการ อาร์เอเอที ไทยแลนด์ เอนดูรานซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพ 2023 ส่งเหล่านักแข่งรุ่นใหม่รวมแชมป์จากโตโยต้า วันเมคเรซ มาผนึกกำลังลงแข่งในระดับอาชีพ ลงสนามในรุ่นทัวริ่งคาร์ ใช้รถ Toyota 86 รวม 2 คัน โดยรถหมายเลข 19 นำทีมโดย ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ, อัครพงษ์ อัคนีนิโรธ และกฤษฎิ์ วสุรัตน์ ได้กริดสตาร์ตในอันดับที่ 1 ออกสตาร์ตไม้แรกเป็นการขับของ อัครพงษ์ ผ่านไป 1 ชม. รถเปลี่ยนไปอยู่ในลำดับที่ 2 ก่อนเข้าพิทเปลี่ยนตัวส่งต่อให้ ณัฐพงษ์ ลงสนาม พี่ใหญ่ลงหวดไล่อันดับจนสามารถกลับขึ้นมาครองลำดับที่ 1 ได้ ส่งต่อให้ กฤษฎิ์ ลงสนามก่อนเกิดการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งจนจบการแข่งขัน 7 ชั่วโมงไปแบบบีบหัวใจคนดู จบการแข่งขันไปคว้าอันดับ 2 ของรุ่นทัวริ่งคาร์ และอันดับ 2 แบบโอเวอร์ออล รวม 207 รอบสนาม

ด้านรถหมายเลข 20 ขับโดย ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ, ณ ดล วัฒนธรรม และชิบะ เคนทาโร่ ควอลิฟายด์ได้กริดสตาร์ตในอันดับ 7 คันนี้สู้เต็มที่ โดย นัทจัง-ธัญชนก ลงสนามก่อนเป็นคนแรก ก่อนส่งให้ ชิบะ เคนทาโร่ และปิดท้ายด้วย ณ ดล ที่ผนึกกำลังช่วยกันไล่อันดับจนสามารถจบการแข่งขันได้ในอันดับ 3 ของรุ่นทัวริ่งคาร์ และอันดับ 3 แบบโอเวอร์ออล รวม 204 รอบสนาม

ด้านการแข่งขันแบบสปรินต์เรซ รายการ ไทยแลนด์ ซุปเปอร์ซีรีส์ ที่มาเป็นซัพพอร์ตเรซเฉพาะกลุ่มรถไม่ใช่ซุปเปอร์คาร์ ( Non SuperCar) เป็นการลงสนามในเรซที่ 3-4 ของ ณ ดล วัฒนธรรม นักแข่งคนล่าสุดของทีม ดีกรีแชมป์ปี 2022 จากรายการโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต ในรุ่นไทยแลนด์ ซุปเปอร์ คอมแพ็ค ใช้รถหมายเลข 19 Toyota Yaris E-Fuel Carbon Neutral  รถยนต์ที่พัฒนาให้สามารถใช้พลังงานเชื้อเพลิงซึ่งมีค่าความเป็นกลางทางคาร์บอนลงสนาม โดยครั้งนี้ ณ ดล ควอลิฟายด์ออกสตาร์ตในลำดับที่ 15 และทำผลงานจบในอันดับที่ 13

 หลังจบการแข่งขัน นายสุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้อำนวยการทีมและนักแข่งสังกัดโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ กล่าวว่า เป็นการแข่งขันที่สนุกและได้ลุ้นมาก อีเวนต์นี้ตั้งใจส่งทีมนักแข่งรุ่นใหม่เป็นการรวมแชมป์จากโตโยต้า วันเมคเรซ ทั้งอัครพงษ์, กฤษฎิ์, ธัญชนก และ ณ ดล ให้ได้ลงสนามเป็นนักแข่งหลักในเกม ซึ่งทั้ง 4 คน ก็ทำเต็มที่และยังสร้างผลงานได้ยอดเยี่ยมคว้าถ้วยรางวัลให้กับทีมได้ ถือเป็นโอกาสที่ดีที่เราได้สร้างนักแข่งรุ่นใหม่เข้าสู่เส้นทางมอเตอร์สปอร์ตในระดับอาชีพ

แฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ต ติดตามชมและเชียร์ “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีม ไทยแลนด์” ที่จะมีโปรแกรมลงสนามแข่งขันรายการต่อไปในเทศกาลความเร็ว “บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2023” ในวันที่ 27 มิถุนายน -2 กรกฎาคม  ที่สนามเลียบชายหาดบางแสน จ.ชลบุรี ร่วมติดตามชมภาพการแข่งขันของทีมเพิ่มเติมได้ที่ Facebook และ Instagram: ToyotaGazooRacingTeamThailand

2023-05-28T12:51:33Z dg43tfdfdgfd