ผกก.แจง คลิปตร.ไล่กวดจับจยย.แต่งซิ่ง แล้วรถพุ่งลงคลอง ที่แท้ลืมปลดเกียร์ว่าง

ผกก.แจง คลิปตร.ไล่กวดจับจยย.แต่งซิ่ง แล้วรถพุ่งลงคลอง ที่แท้ลืมปลดเกียร์ว่าง วัยรุ่นรับผิดจริง ชมตำรวจปฏิบัติแบบสุภาพ อัธยาศัยดีมีน้ำใจ

วันที่ 30 มี.ค.2566 พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ ศรีบุตตะ ผกก.สภ.พิบูลมังสาหาร กล่าวชี้แจงกรณีคลิปตำรวจขับรถกระบะสายตรวจไล่จับกลุ่มวัยรุ่นรวมกลุ่มขับขี่รถจยย.ดัดแปลงสภาพ แต่จังหวะเดียวกันรถที่ตำรวจจอดปาดหน้าให้รถเด็กแว้นหยุด ลืมปลดเป็นเกียร์ว่าง ทำให้รถพุ่งตกลงคลอง ก่อนที่จะมีรถไถชาวบ้านผ่านมาช่วยดึงรถขึ้น

พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุร้อยเวรจราจรและพลขับได้ออกตรวจพื้นที่ไปตามถนน หมายเลข 217 พบกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจยย.ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จึงได้เรียกให้จอด แต่กลุ่มวัยรุ่นกลับขับรถหลบหนี จึงได้ไล่ติดตามจนถึงที่เกิดเหตุ และได้จอดรถขวางจยย.ของนายเอ เยาวชนชาย อายุ 17 ปี แต่ลืมเข้าเกียร์ว่าง ทำให้รถพุ่งลงไปในคลองน้ำ

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวรถสายตรวจไม่ได้เฉี่ยวชนกับใครและไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เหตุการณ์ดังกล่าวเจ้าหน้าที่จึงได้ยึดรถจยย.ที่ดัดแปลงสภาพ และให้เจ้าของรถนำเอกสารมาแสดง และนำอุปกรณ์ส่วนควบคุมที่ไม่ครบมาใส่ให้ครบ พร้อมดำเนินการเสียค่าปรับตามกฎหมายจำนวน 1,500 บาท เจ้าหน้าที่จึงได้ปล่อยรถไป

ด้านนายอดิศักดิ์ พันทะราช อายุ 31 ปี เจ้าของคลิป เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา ตนและน้องๆในกลุ่มจะเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนคลายร้อนที่พัทยาน้อย อ.สิรินธร

โดยน้องในคลิปเป็นช่างเครื่องยนต์ที่ร้านซ่อมรถจยย.ของตน ได้พากันขี่จยย.ไปก่อนรวม 5 คัน

ส่วนตนเองขับรถกระบะตามไปทีหลัง ต่อมาลูกน้องโทรศัพท์มาบอกว่า ถูกตำรวจจับให้ไปรอที่ สภ.พิบูลมังสาหาร ตนจึงได้ตามไปดู จึงทราบว่า ระหว่างตำรวจไล่จับลูกน้อง เกิดเหตุรถกระบะสายตรวจของตำรวจที่ลืมปลดเกียร์ว่าง พุ่งตกลงไปในลำคลองส่งน้ำ

สำหรับตำรวจที่มาจับรถของลูกน้อง ก็คิดว่าเป็นเรื่องที่เจ้าหน้าที่ทำถูกต้องแล้ว เพราะรถของลูกน้องตนก็ดัดแปลงสภาพรถจริง และไม่มีอุปกรณ์ส่วนควบคุมที่ควรต้องมี อาทิ กระจกมองหลัง ท่อไอเสียส่งเสียงดัง และไม่มีใบขับขี่ จึงถูกปรับเป็นเงิน 1,500 บาท ซึ่งก็เป็นการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจที่ถูกต้องแล้ว และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมยังมีอัธยาศัยดี ระหว่างรอรถมาดึงรถขึ้นจากคลองน้ำ มีอากาศร้อนมาก ก็ยังซื้อน้ำมาให้ลูกน้องของตนกินด้วย จึงไม่ได้ติดใจอะไร เพราะลูกน้องของตนก็ทำผิดจริง

2023-03-30T05:14:57Z dg43tfdfdgfd