ทนมา 8 ปี รุมแจ้งความเพื่อนบ้านมหาภัย รับซ่อม เคาะพ่นสีรถ เป็นงานอดิเรก (คลิป)

รุมแจ้งความเพื่อนบ้านมหาภัย สร้างความรำคาญ เปิดบ้านรับงานอดิเรก เคาะ พ่นสี ซ่อมเครื่องยนต์ ทั้งเสียงดัง ทั้งกลิ่น ละอองสี อีกทั้งยังเปิดเพลงกระหึ่ม สร้างความรำคาญนาน 8 ปี จนคนรอบๆ บ้านทนไม่ไหว เคยไปคุย ไปขอร้อง จนเกือบจะฟาดปากกันหลายหน

วันที่ 28 มี.ค. 66 ร.ต.อ.ฉมา ทองอยู่ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง ได้รับแจ้งความร้องทุกข์จากเจ้าของบ้านในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง พื้นที่หมู่ 4 ต.ปลวกแดง อ.ปลวกแดง จ.ระยอง 4 คนด้วยกัน ได้แก่ 1. น.ส.นวพร วิชัย อายุ 35 ปี 2. นางณัฐพัชร์ ประธาน อายุ 39 ปี 3. น.ส.วรกาญจน์ กิจวรรณ อายุ 38 ปี 4. นายไชยันต์ กิจวรรณ อายุ 38 ปี ร่วมกันแจ้งว่า เมื่อวันที่ 27 มี.ค. 66 เวลา 18.43 น. บ้านเลขที่ 139/15 ม.4 ต.ปลวกแดง อ.ปลวกแดง จ.ระยอง บ้านที่เกิดเหตุ มีนายสมเกียรติ (ขอสวนนามสกุล) อยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว มีการเปิดเครื่องเสียงภายในบ้าน ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวมีการทำงานเคาะพ่นสี ตัดเหล็ก บุคคลดังกล่าวจะเปิดเครื่องเสียงก่อกวน ทำให้เกิดความรำคาญ และเดือดร้อนความเป็นอยู่คนในหมู่บ้าน จึงมาดำเนินการร้องทุกข์ และลงบันทึกประจำวันไว้

น.ส.นวพร วิชัย หนึ่งในเพื่อนบ้านผู้ได้รับความเดือดร้อน กล่าวว่า ตนอยู่ในบ้านพักตัวเอง สิ่งที่รบกวนและทนไม่ได้คือเสียงดังมาก ทั้งเสียงเพลง ทั้งเสียงเคาะเหล็ก ยังมีเรื่องของกลิ่นด้วย ซึ่งก็ทนมา 7-8 ปี เพื่อนบ้านเคยรวมตัวกันไปคุย พร้อมให้ตำรวจเข้ามาตักเตือน ก็บอกว่าจะปรับปรุง ซึ่งเขาก็ย้ายไปทำที่อื่น แต่ไม่ถึงเดือนก็กลับมาอีก แอบเอารถเข้ามาทำที่บ้านเหมือนเดิม ซึ่งเราอยู่ในบ้านก็ต้องการพักผ่อนหลังจากเลิกงานมา ต้องมาทนฟังเสียงเคาะเหล็ก เสียงเครื่องเจียร ลูกก็มีปัญหาด้านออทิสติก ได้รับผลกระทบจากเสียง ลำบากมาก จนต้องรวมตัวมาแจ้งความในวันนี้ เจ้าหน้าที่ก็แนะนำว่า ถ้าอยากแก้ปัญหาให้หายขาด ให้ไปแจ้งทาง อบต.ด้วย จะได้ช่วยกันจัดการแก้ปัญหา

ว่าที่ ร.ต.ปธานิน ประธาน อายุ 39 ปี หนึ่งในเพื่อนบ้านที่เดือดร้อน กล่าวว่า ปัญหาของตนก็จะคล้ายๆ กัน คือเสียงดัง กลิ่นสี และละอองของสี สร้างความรำคาญมาก เคยไปคุยแล้วหลายครั้ง แต่ละครั้งที่คุยกันก็มีอารมณ์ใส่กลับมา พูดจาหยาบคาย หวิดมีเรื่องกันหลายรอบ หลังจากคุยกันทำท่าเหมือนจะดี แต่ก็กลับมาเหมือนเดิม คือเหมือนเขาทำเป็นงานอดิเรก ก็อยากฝากว่าเป็นเพื่อนบ้านกัน ให้เกรงใจกันบ้าง เพราะแต่ละคนก็ต้องการพักผ่อน ต้องมาทนฟังเสียงหินเจียร เสียงเคาะเหล็ก ครั้งนี้ทนไม่ไหวจริงๆ จึงรวมตัวกันไปแจ้งความ.

อ่านข่าวต้นฉบับได้ที่ : ทนมา 8 ปี รุมแจ้งความเพื่อนบ้านมหาภัย รับซ่อม เคาะพ่นสีรถ เป็นงานอดิเรก (คลิป)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตามข่าวก่อนใครได้ที่

- Website : www.thairath.co.th

- LINE Official : Thairath

2023-03-28T10:59:05Z dg43tfdfdgfd