อุทาหรณ์ จอดจยย.ใกล้รถเกรดถนน มุมอับคนขับไม่เห็น ทับตาวัย 70 ดับ

พ่อเฒ่าวัย 70 ปี ขี่จยย.ออกจากร้านน้ำชา มาบนเส้นทางที่อบจ.นครศรีธรรมราชกำลังก่อสร้างยกระดับถนน ถูกรถเกรดถอยทับเสียชีวิต เผยเป็นมุมอับคนขับมองไม่เห็น ยกอุทาหรณ์อันตรายเข้าใกล้เครื่องจักรกลหนักขณะกำลังทำงาน

เวลา 10.00 น. วันที่ 28 มีนาคม 2566 พ.ต.อ.ยรรยง หิรัญบูรณะ ผู้กำกับ สภ.ชะเมา จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งอุบัติเหตุเครื่องจักรกลขององค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช ถอยทับคนเสียชีวิตบนถนนที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง สายบ้านดอนยายพุฒ หมู่ 12 ตำบลท่าเรือ อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช

ที่เกิดเหตุพบเครื่องกลหนักขององค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช ชนิดรถใบมีดเกรดใต้ท้อง (รถเกรดถนน) อดอยู่บนถนนที่อยู่ในระหว่างการคราดเกรดปรับพื้นผิวจราจร ใต้ตัวรถเกรดพบผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือ นายสุนัน พุ่มจีน อายุ 70 ปื อยู่ หมู่ 6 ตำบลบางจาก อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช สภาพศพศีรษะแหลกแบนไปกับถนน ตอนหลังด้านขวาของรถเกรดพบรถจักรยานยนต์ล้มอยู่ 1 คัน

เจ้าหน้าที่สอบสวนรวบรวมข้อมูลได้ความว่า ก่อนเกิดเหตุนายสุนัน ขับขี่รถจักรยานยนต์มาจากร้านน้ำชาห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร มุ่งหน้ากลับบ้าน เมื่อถึงที่เกิดเหตุเป็นจุดโครงการก่อสร้างขององค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช กำลังเร่งสร้างขยายถนนเป็นจุดที่รถเกรดถนนกำลังปรับเกรดหินคลุก ยกระดับพื้นผิว ปรากฏว่านายสุนันเข้าไปจอดรถในระยะกระชั้นชิด เป็นเวลาเดียวกับที่รถเกรดได้ถอยหลังมาเพื่อตั้งแนวเกรดปรับพื้นผิวตรงเข้ามาจากมุมอับในห้องควบคุมไม่สามารถมองเห็นนายสุนันได้ จึงชนนายสุนันที่คร่อมอยู่บนรถ และล้อหลังได้ทับศีรษะไปกับพื้นถนนเป็นเหตุให้เสียชีวิตทันที ก่อนที่ผู้ควบคุมจะรู้ตัวว่าเกิดอุบัติเหตุ

หลังจากนั้นผู้ควบคุมเครื่องจักรได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และรอมอบตัวกับหนักงานสอบสวน และแจ้งผู้บังคับบัญชากองช่างองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ระบุว่าขณะเกิดเหตุไม่เห็นผู้ตายเข้ามาในระยะใกล้ชิด อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ผู้ควบคุมได้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการไปตามขั้นตอนคดี และขอให้เหตุการณ์เป็นอุทาหรณ์ให้กับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่เข้ามาใกล้เครื่องจักรกลขนาดใหญ่ อันตรายร้ายแรงสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ควรจอดรถหรืออยู่ห่างในระยะปลอดภัย 

อ่านข่าวต้นฉบับได้ที่ : อุทาหรณ์ จอดจยย.ใกล้รถเกรดถนน มุมอับคนขับไม่เห็น ทับตาวัย 70 ดับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตามข่าวก่อนใครได้ที่

- Website : www.thairath.co.th

- LINE Official : Thairath

2023-03-28T12:14:36Z dg43tfdfdgfd