เมอร์เซเดส-เบนซ์ โชว์ยนตรกรรมระดับลักชัวรี่ ครบทุกรุ่น

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) ก้าวสู่ยุคใหม่ด้วยวิสัยทัศน์ “Ambitionto Lead” ยกทัพยนตรกรรมระดับลักชัวรี่ลุยงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44” โดยไฮไลท์สำคัญในปีนี้ คือการเผยโฉมรถยนต์พลังงานไฟฟ้า100% ภายใต้แบรนด์ Mercedes-EQ รุ่นล่าสุดอย่าง “EQB 250 AMG Line” รถเอสยูวีไฟฟ้า 5 ที่นั่ง ที่ผสานความหรูหราและความสะดวกสบายในทุกมิติ ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าพร้อมแบตเตอรี่แรงดันสูง วิ่งได้ไกลถึง 460 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน WLTP ผลิตและนำเข้าแบบสำเร็จรูป เปิดราคาจำหน่าย 3.02 ล้านบาท

ภายในบูธ ยังมีการจัดแสดงยนตรกรรมเหนือชั้นกว่า 20 รุ่น อาทิ EQS 500 4MATIC AMG Premium รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ที่วิ่งได้ไกลถึง 702 กิโลเมตร Mercedes-AMG G 63 รถเอสยูวีพี่ใหญ่ของแบรนด์ที่ถูกกล่าวขานว่าเป็นราชันแห่งเส้นทางออฟโรด Mercedes-AMG SL 43 รถสปอร์ตโรดสเตอร์ในตำนานรวมถึงยนตรกรรมระดับ Top-End อย่าง Mercedes-MaybachS 580 4MATIC Premium และรถยนต์อีกกว่า 20 รุ่น ที่พร้อมให้ทุกคนได้มาสัมผัสกับยนตรกรรมและประสบการณ์ที่เหนือระดับของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ในงานมอเตอร์โชว์

นายมาร์ทิน ชเวงค์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในปีนี้มาพร้อมวิสัยทัศน์ “Ambition to Lead” ด้วยความมุ่งมั่นที่จะยกระดับอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทยผ่านแผนการดำเนินธุรกิจที่ครอบคลุมในทุกๆด้าน ทั้งการให้ความสำคัญเกี่ยวกับแผนงานด้านความยั่งยืน การนำเสนอรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า การนำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรม รวมถึงการมอบประสบการณ์แบบลักชัวรี่ โดยเราได้นำวิสัยทัศน์ดังกล่าวมาต่อยอดเป็นแนวคิดหลักในการจัดแสดงรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์”

สำหรับบูธในงานมอเตอร์โชว์ปีนี้สะท้อนผ่านทุกองค์ประกอบทั้งในด้านของการออกแบบที่ผสานความยั่งยืนและความล้ำสมัยในยุค Digital โดยเน้นการประยุกต์ใช้จอ LED ขนาดใหญ่มาติดตั้งที่รอบตัวบูธในรูปแบบ360 องศา ควบคู่ไปกับการจัดแสดงยนตรกรรมทุกรุ่นของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่มีมากกว่า 20 รุ่น โดยมีรุ่นไฮไลท์อย่าง EQB250 AMG Premium รถพลังงานไฟฟ้า 100% ในรูปแบบเอสยูวี ที่จะถูกจัดแสดงเป็นครั้งแรกในประเทศไทย และทุกคนจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับ EQS500 4MATIC AMG Premium / Mercedes-AMG G 63 และ Mercedes-AMGSL 43 รวมถึงรถในกลุ่ม Mercedes-Maybach และรถยนต์ปลั๊ก-อิน ไฮบริดอย่าง C 350 e AMG Dynamic นอกจากนี้จะได้รับประสบการณ์แบบลักชัวรี่ที่บูธเมอร์เซเดส-เบนซ์ ภายในงานหรือที่ผู้จำหน่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์ อย่างเป็นทางการทั่วประเทศไทย

พบกับ EQB 250 AMG Line เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ผลิตและนำเข้าทั้งคันแบบสำเร็จรูปมาพร้อมตัวถังในรูปแบบเอสยูวีที่ใช้แพลตฟอร์มเดียวกับรถ Compact SUV ของแบรนด์อย่าง GLB รองรับผู้โดยสาร 5 ที่นั่ง ใช้ระบบขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง จากมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ PSM ให้พละกำลังสูงสุด 190แรงม้า แรงบิดสูงสุด 385 นิวตัน-เมตร และแบตเตอรี่แรงดันสูงความจุ 66.5 kWh มีระยะทางการขับขี่สูงสุด 460 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง ตามมาตรฐาน WLTP รองรับการชาร์จแบบ DC สูงสุด 100 kW ใช้เวลาชาร์จไฟฟ้าจาก 10 - 80% เพียง 32 นาที

นอกจากความโดดเด่นจากการเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ในรูปแบบเอสยูวีแล้ว EQB 250 AMG Line ยังมีการออกแบบในสไตล์ AMG ทั้งภายนอกและภายใน พร้อมติดตั้งฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครอบคลุมทั้งความบันเทิงและความสะดวกสบายภายในรถระบบความปลอดภัยขั้นสูงรวมถึงระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่หลายรายการตอบโจทย์ผู้ที่มองหาเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าในระดับลักชัวรี่ ที่มีทั้งความหรูหราความสปอร์ต ตามแบบฉบับของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ในราคา 3.02 ล้านบาท

นอกจากนี้ยังสัมผัสคันจริงกับราชันแห่งออพโรด Mercedes-AMG G 63 ยนตรกรรมสุดคลาสสิคในรูปแบบเอสยูวีขนาดใหญ่ภายใต้แบรนด์ Mercedes-AMG โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ดุดันในสไตล์ G-Class พร้อมสมรรถนะที่ทรงพลังจากเครื่องยนต์เบนซิน V8 4.0 ลิตร 3,982 ซีซี Bi-Turbo ให้กำลังสูงสุด 585 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 850 นิวตัน-เมตร ติดตั้งเกียร์ AMG SPEED SHIFT TCT อัตโนมัติแบบ 9 จังหวะ มีอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. เพียง 4.5 วินาที ความเร็วสูงสุด 220 กม./ชม. พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AMG PERFORMANCE 4MATIC all-wheel drive ที่ทำให้รถยนต์คันนี้เป็นสุดยอดยนตรกรรมสำหรับการตะลุยเส้นทางแบบออฟโรดได้อย่างไร้ที่ติ ราคาเริ่มต้น 17.92 ล้านบาท.

2023-03-23T11:04:59Z dg43tfdfdgfd