ข่าว

Trending:


รถเมล์ไฟฟ้า ปอ.558 เบรกแตกชนแหลกนับ 11 คัน บาดเจ็บ 18 (คลิป)

เกิดอุบัติเหตุ ถนนพระราม 2 ปากซอย 4 รถปอ.พลังงานไฟฟ้า สาย 558 เคหะธนบุรี-สนามบินสุวรรณภูมิ วิ่งมาดีๆ เบรกแตกพุ่งชนท้ายรถเก๋ง รถกระบะ รถ จยย. จนพลิกคว่ำล้มกลิ้งระเนระนาด 11 คัน มีผู้บาดเจ็บ 18 คน


เปิดตัว ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่ ไฮบริด สีใหม่

ยามาฮ่า เปิดตัว "แกรนด์ ฟีลาโน่ ไฮบริด" สีใหม่ เคาะราคา 68,200 -63,700 บาท พร้อมรับประกัน 5 ปี หรือ 5 หมื่นกิโลเมตร


Lotus ELETRE ไฮเปอร์คาร์เอสยูวีไฟฟ้า อัด 100 ไม่ถึง 3 วินาที ราคาเริ่มต้น 5.89 ล้านบาท

เราได้เห็นไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้าหลายคันในงาน Auto Shanghai 2023 มาแล้ว หนึ่งในนั้นคือ Lotus ELETRE (อ่านว่า โลตัส อีเลททร้า) ซึ่งเป็นไฮเปอร์คาร์เอสยูวีไฟฟ้าของ Lotus แบรนด์ซูเปอร์คาร์ในตำนานกว่า 75 ปี ในงานยังมีไฮเปอร์คาร์อีกรุ่นอย่าง Lotus Evija ด้วย แต่เสียดายไม่เข้าไทยในเวลานี้ แบไต๋ขอพาชม Lotus ELETRE ก่อนว่ามีดีอะไร ทำไมถึงยกให้เป็นรถ 2 มอเตอร์ที่เร็วที่สุดในโลก สำหรับ Lotus ELETRE ที่จำหน่ายในประเทศไทยมีให้เลือก 2 รุ่นย่อยด้วยกันคือ Lotus ELETRE...


อาสาช่วยลูกแมวติดใต้ท้องรถเก๋ง ซอยพระยาสุเรนทร์ 20

ประชาชนขอความช่วยเหลือลูกแมวติดใต้ท้องรถเก๋ง ภายในซอยพระยาสุเรนทร์ 20 อาสาร่วมด้วยช่วยเหลือนำออกมาได้ปลอดภัย อาสาร่วมด้วยคุ้มภัย 006 และ 032 ออกให้การช่วยเหลือประชาชน ขอความช่วยเหลือลูกแมวติดใต้ท้องรถเก๋ง ซอยพระยาสุเรนทร์ 20 ถนนพระยาสุเรนทร์ แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ อาสาตรวจสอบพบลูกแมวสีดำติดใต้ท้องรถเก๋งเชฟโรเลต สีดำ อาสาดำเนินการช่วยเหลือสามารถนำลูกแมวออกมาได้ปลอดภัย และส่งมอบให้ผู้แจ้งเ...


Mercedes-AMG EQE 53 4MATIC+ เทคโนโลยี F1 ค่าตัว 5.95 ล้าน

รถตระกูล AMG ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ เป็นที่ยอมรับในเรื่องสมรรถนะสูง และมจุดเด่นเฉพาะตัว โดยเฉพาเครื่องยนต์แบบประกอบมือ แบบ One Man One Engine วิศวกร 1 คน ดูแล 1 เครื่องยนต์ พร้อมกับลงชื่อกำกับที่เครื่องยนต์เ แต่เมื่อ อีวี เข้ามามีบาทบาทมากขึ้น การทำให้มันเป็น AMG ได้อย่างไร


ซิ่งแค่ไหนก็ต้องเบรก 5 เทคนิคขับรถเกียร์ออโต้อย่างไรให้ประหยัดน้ำมัน

น้ำมันแพงขึ้นตลอด แต่ซิ่งแค่ไหนก็ต้องเบรก "ยานยนต์ไทยรัฐออนไลน์" มี 5 เทคนิคขับรถเกียร์ออโต้อย่างไรให้ประหยัดน้ำมัน


จีนคุมเข้มรถขับข้ามเมือง! บิ๊กต้อม สุดเซ็งชวดเชียร์ตะกร้อไทย

บิ๊กต้อม ธนา ไชยประสิทธิ์ ออกอาการเซ็ง ไปเชียร์ตะกร้อแบบทันทีทันใดไม่ได้ เนื่องจาก รถหัวหน้านักกีฬา ติดกฎห้ามขับข้ามเมือง ไปที่จินหัว ต้องทำเรื่องขออนุญาตข้ามเมือง และหารถบัสไปให้กำลังใจนักกีฬาในอีก 2-3 วัน แทน "บิ๊กต้อม" นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย กล่าวหลังทราบผลงานนักกีฬาไทย ที่ประเดิมเหรียญแรกในมหกรรมเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2566 โดย เรือพาย 2 ฝีพายหญิง ระยะ...


มีอะไรใหม่ใน Mitsubishi Xpander 2023 มิตซูบิชิจัดเต็มระบบอัตโนมัติ

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เปิดตัว มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่จัดเต็มไฟหน้า LED ดีไซน์สปอร์ต พร้อมฟีเจอร์ระบบอัตโนมัติ


หนุ่มใหญ่จอดปิกอัพนอนติดเครื่องยนต์ ลืมแง้มกระจกข้ามคืนกลายเป็นศพ

เมื่อวันที่ 21 ก.ย. ร.ต.ท.วัชรพงษ์ เจริญรัตน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.พระอินทร์ราชา รับแจ้งพบผู้เสียชีวิตภายในรถกระบะ ริมถนนพหลโยธิน ขาออก ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 51 หมู่ที่ 8 ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมมูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ 4 ประตู สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน 6 กฐ 2377 กรุงเทพมหานคร จอดติดเครื่องยนต์อยู่พร้อมเปิดสัญญาณไฟฉุกเฉิน โดยประตูรถล็อก และกระจกทั้ง 4 บาน ปิดสนิท...


BMW XM Label Red มีดีอะไร ทำไมผลิตแค่ 500 คันทั่วโลก

ยานยนต์ไทยรัฐออนไลน์ อาสาพาไปดู BMW XM Label Red รถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์ หรือ Sports Activity Vehicle (SAV) ที่บีเอ็มดับเบิลยูบอกว่า รถรุ่นนี้ผลิตแค่ 500 คันทั่วโลก


จักรยานไทย-จีน หารือแลกเปลี่ยนพัฒนาร่วมกัน

จักรยานไทย-จีน หารือแลกเปลี่ยนพัฒนาร่วมกัน “เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี ประธานสหพันธ์จักรยานแห่งอาเซียน (เอซีเอฟ) และนายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า จากการที่ตนเองได้เดินทางมาให้กำลังใจนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทยสู้ศึกกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่เมืองชุยอัน ประเทศจีน ในการนี้ ช่วย ต้าหลิน ประธานสมาคมจักรยานประเทศจีน ได้ให้การต้อนรับและจัดเลี้ยงรับรองเพื่อเป็นเกี...


สวอพ แอนด์ โก-OR ขยายสถานีสลับแบตมอเตอร์ไซค์อีวี ตั้งเป้า 100 แห่งปี 2567

สวอพ แอนด์ โก-โออาร์ รุกขยายสถานีสลับแบตเตอรี่มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า เชื่อมต่อการเดินทางทุกรูปแบบ ตั้งเป้า 100 แห่งในปี 2567 วันที่ 27 กันยายน 2566 ดร.บุรณิน รัตนสมบัติ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจใหม่และโครงสร้างพื้นฐาน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ที่ 2 จากขวา) พร้อมด้วย นายสุชาติ ระมาศ ผู้อำนวยการใหญ่ (ที่ 2 จากซ้าย) นายพิมาน พูลศรี รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านธุรกิจค้าปลีกน้ำมัน (ซ้ายสุด) ...


AION ชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีข่าวลือการลดราคารถยนต์ไฟฟ้า AION Y Plus

AION ชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีข่าวลือการลดราคารถยนต์ไฟฟ้า AION Y Plus หลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ ไอคอนสยาม ย้ำราคาที่จำหน่ายยังกำหนดราคาที่ประกาศไว้ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลง


เฮ! ครม.จัดงบกลาง 1,024 ล้าน ช่วยอุดหนุนส่วนลดซื้อรถยนต์ EV

ครม.จัดงบกลางทิ้งทวน 1,024 ล้าน ช่วยอุดหนุนส่วนลดซื้อรถยนต์ไฟฟ้า ตามมาตรการ EV 3.0 หลังจากงบก้อนแรกจะหมดในเดือนกันยายนนี้ หวังสร้างความเชื่อมั่นประชาชนตัดสินใจซื้อรถยนต์ EV ต่อเนื่อง


Gaston Luga x Nikon กระเป๋าเป้จากการร่วมมือกันระหว่าง 2 แบรนด์ดัง เพื่อสนับสนุนเหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์

บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเปิดตัวกระเป๋าเป้ 'Gaston Luga x Nikon' ซึ่งถือเป็นการร่วมงานกันอีกครั้งระหว่าง นิคอน และ Gaston Luga แบรนด์กระเป๋าเป้และอุปกรณ์เสริมอันโด่งดังที่มีคุณภาพและใช้งานได้จริง


ชัชชาติ รับปาก ส.ก.ราชเทวี เร่งแก้รถแท็กซี่จอดขวางหน้าห้างทำรถติด ปิ๊งใช้ CCTV ส่งใบสั่งไปที่บ้าน

ชัชชาติ รับปาก ส.ก.ราชเทวี เร่งแก้รถแท็กซี่จอดขวางหน้าห้างทำรถติด ปิ๊งใช้ CCTV ส่งใบสั่งไปที่บ้าน เมื่อวันที่ 27 กันยายน ที่ห้องประชุมสภากรุงเทพมหานคร อาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ดินแดง นายวิรัตน์ มีนชัยนันท์ ประธานสภากรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมสภากรุงเทพมหานคร สมัยประชุมสามัญ สมัยที่ 2 ครั้งที่ 2 ประจำปีพุทธศักราช 2566 โดยมีสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าร...


ร้องทุกข์อีจัน รถพังหาสาเหตุไม่ได้ พอประกันหมดศูนย์เจอปัญหาทันที

ร้องทุกข์จากลูกเพจอีจันค่ะ ซื้อรถจากศุนย์รถยนต์ยี่ห้อดังขับเต็มท้องถนน ทางเจ้าของรถเล่าให้อีจันฟังว่าออกรถที่ศูนย์ สาขาเสรีไทย หลังซื้อรถก็เข้าเช็กระยะตามปกติ เริ่มจาก ครั้งที่ 1 เข้าใช้บริการที่ศูนย์ที่เสรีไทย ในวันที่ 30 ส.ค.63 ครั้งที่ 2 เข้าเช็กที่ศูนย์เดิม วันที่ 30 มี.ค.64 และครั้งที่ 3 ต้องเข้าศูนย์ฉุกเฉินซึ่งห่างจากวันที่เข้าครั้งที่2 เพียง 5 วัน เพราะรถสตาร์ทไม่ติดหลายครั้ง และสัญญาณไฟหน้...


Nissan เผยรถยนต์รุ่นใหม่ทั้งหมดที่เปิดตัวในยุโรปจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ

วันจันทร์ที่ 25 กันยายน มาโกโตะ อูชิดะ (Makoto Uchida) ซีอีโอของนิสสัน (Nissan Motor) เผยว่าขณะนี้รถยนต์รุ่นใหม่ทั้งหมดที่เปิดตัวในยุโรปจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ และจะใช้ระบบไฟฟ้าเต็มรูปแบบในทวีปยุโรปภายในปี 2030


ที่นี่ไทยแลนด์ ! ขับรถถูกกฎยังไงให้รู้สึกเหมือนเป็นคนผิด

เปิดคลิปความเป็นไทยแลนด์โอนลี่ โดยเฉพาะเวลาขับรถ เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ milk.mlksp โพสต์คลิปขณะขับรถบนถนน และถ่ายให้ดูความมึนของรถฝั่งตรงข้าม ที่ขับย้อนศรกันเป็นว่าเล่น เห็นแล้วเจ้าของคลิปยังรู้สึกผิดแทน เพราะเหมือนกับเจ้าของคลิปเป็นฝ่ายขับผิดเองอย่างไรอย่างนั้น


วัยรุ่นบุกลานจอดรถ เหยียบรถหรูถ่ายอวดโซเชียล เจ้าของไม่ยอมความ เรียกเงินเกือบล้าน!

วัยรุ่นจีนบุกลานจอดรถโรงแรม หวังถ่ายคู่รถหรูอวดโซเชียล ช็อก เผลอทำลัมโบร์กินี เป็นรอย เจ้าของไม่ยอมความ เรียกค่าเสียหายหลายแสน! เมื่อเร็วๆ นี้ มีวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ในเมืองชิงเต่า มณฑลซานตง ของจีน ได้เข้าไปในลานจอดรถชั้นใต้ดินของโรงแรมห้าดาว เพื่อหวังถ่ายรูปคู่กับรถหรูแล้วนำไปอวดลงโซเชียล อย่างไรก็ตาม ด้วยความไม่ระวัง จึงทำให้พวกเขาต้องพบกับบทเรียนราคาแพง ตามรายงาน เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 กั...


พาชม ! GWM TANK 300 เอสยูวีออฟโรด ดีไซน์ดี ออปชั่นโดน

พรีวิว GWM TANK 300 ชมรายละเอียด-ข้อมูลของตัวรถ ที่พัฒนาขึ้นมาสำหรับคนรักออฟโรด


NEX ส่งมอบรถบรรทุกไฟฟ้าให้ CEVA Logistics ตอบโจทย์ Green Logistics Sustainability

NEX เดินหน้าส่งมอบรถบรรทุกไฟฟ้า 6 ล้อ 15 ตัน ให้ CEVA Logistics “สุตนัย เหมศรีชาติ” ปักธงให้บริการรถบรรทุกไฟฟ้าขนส่งสินค้าทั้งหมด 1,450 คันทั่วโลก ภายในปี 2568 นายคณิสสร์ ศรีวชิระประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เน็กซ์ พอยท์ จำกัด (มหาชน) (NEX) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 26 กันยายนที่ผ่านมา บริษัทฯได้ส่งมอบรถบรรทุกไฟฟ้า 6 ล้อ 15 ตัน ให้กับ บริษัท ซีว่า ลอจีสติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด (CEVA Logistics)...


พาไปชมรถยนต์ในอนาคตของ Honda ในงาน JAPAN MOBILITY SHOW 2023

ฮอนด้า มอเตอร์ ประกาศไลน์อัปรถยนต์ รถจักรยานยนต์ เครื่องยนต์อเนกประสงค์ อากาศยาน รวมถึงเทคโนโลยี และรถต้นแบบ ภายในงาน JAPAN MOBILITY SHOW 2023 หรือชื่อเดิม Tokyo Motor Show


บีออโต้ฮาวส์ จัดโปรปังพร้อมส่งมอบรถทันที

น.ส.สุธิสา คงสิริกาญจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บี ออโต้ฮาวส์ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์นำเข้าชั้นนำจากทั่วโลก เปิดเผยถึงยอดขายรถในปีนี้ว่าจะมีประมาณ 500 คัน หรือเท่ากับปีที่ผ่านมาแต่มูลค่ารถแพงขึ้นราว 20% โดยเฉพาะ 9 เดือนที่ผ่านมาขายได้แล้วกว่า 300 คัน คาดว่าจะได้ตามเป้าหมายด้วยจุดเด่นที่มีรถในสต๊อกพร้อมส่งมอบให้ลูกค้ากว่า 10 แบรนด์ประมาณ 100 คัน กระจายในศูนย์บริการทั้ง 3 แห่ง “บริษัทได้จัดงาน 360 องศา อีลิท เอ็กซ์โป ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล...


กระแสมาแรง! Nikon Zf ประกาศจัดส่งล่าช้าในญี่ปุ่น จากยอดสั่งจองจำนวนมาก

Nikon Japan ประกาศจะมีการจัดกล้องฟูลเฟรมมิเรอร์เลส 'Nikon Zf' ล่าช้าในญี่ปุ่น เหตุจากยอดสั่งจองจำนวนมากกว่าที่คาดการณ์เอาไว้


BRG นำเข้า All new Toyota Alphard 2024 ส่งมอบทันที

BRG GROUP นำเข้า All new Toyota Alphard 2024 ทั้งรุ่นไฮบริด และรุ่นเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร ราคาเท่ากันที่ 4.999 ล้านบาท พร้อมส่งมอบทันที


ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กเติบโต อีวี ไพรมัส ปลื้ม VOLT และ WULING ขายดี

อีวี ไพรมัส เผยตลาดรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก เติบโตรับกระแสคุ้มค่าและรักษ์โลก ปลื้มยอดขาย VOLT และ WULING มาแรง


เด็กแว้นซิ่งมอเตอร์ไซค์ จากความคะนองกลายเป็นหายนะที่เกือบเอาชีวิตไม่รอด

คลิปนาทีอุบัติเหตุ ผู้ใช้ TikTok @boyklongjek เผยภาพกล้องวงจรปิด เด็กแว้นซิ่งรถมอเตอร์ไซค์ด้วยความคะนอง ก่อนเสียหลักรถพุ่งตกบ่อน้ำ คนขี่เกือบเอาชีวิตไม่รอด ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์


หนุ่มชนท้ายรถ6ล้อ จอดซ่อมไฟข้างทางเสียชีวิต

หนุ่มวัย 24 ปี ขี่จักรยานยนต์ชนท้ายรถบรรทุก ขณะจอดซ่อมไฟข้างทางเสียชีวิต


ซิ่งบิ๊กไบค์ แหกโค้งจุดกลับรถ ร่างตกพื้นดับ

หนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์ แหกโค้งจุดกลับรถ ถ.รัตนาธิเบศร์ ร่างลอยตกลงพื้นเสียชีวิตคาที่


ผู้หญิงญี่ปุ่นหันมาทำอาชีพลากรถ แม้งานหนักแต่รายได้ดี | เนชั่นทันโลก | 27 ก.ย. 66 | PART 3

ผู้หญิงญี่ปุ่นหันมาทำอาชีพลากรถ แม้งานหนักแต่รายได้ดี | เนชั่นทันโลก | 27 ก.ย. 66 | PART 3


คอหวยแห่ส่องเลขทะเบียนรถ “บิ๊กโจ๊ก” หลังคอมมานโดบุกค้น

เมื่อวันที่ 26 ก.ย. วานนี้ (25 ก.ย.) สืบเนื่องจากตำรวจไซเบอร์ นำกำลังตำรวจคอมมานโด เข้าตรวจค้นบ้านของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ภายในหมู่บ้านหลังหนึ่ง ย่านวิภาวดีรังสติ กทม. หลังพบเส้นทางการเงินเชื่อมโยงว่ามีการส่วนเกี่ยวข้องกับพนันออนไลน์ โดยบ้านของ “บิ๊กโจ๊ก” เป็นลักษณะทาวน์โฮม 3 ชั้นเชื่อมติดต่อกัน 2 คูหาที่หน้าบ้านมีรถจอดอยู่ 3 คัน ได้แก่รถโตโยต้า อัลพาร์ด สีเงิน ทะเบียน 51 สงขลา, แลนด์โรเวอร์ สีเทา ทะเบียน 51 กรุงเทพมหานคร...


Toyota เร่งการผลิตอีวีตั้งเป้าให้มากกว่า 600,000 คันในปี 2025

สำนักข่าวนิเคอิ (Nikkei) รายงานว่าโตโยต้ามอเตอร์ (Toyota Motor) จะเร่งการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในแบรนด์โตโยต้าและรถยนต์รุ่นหรูในแบรนด์เลกซัส (Lexus) ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ (BEV) ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าให้ได้ยอดการผลิตมากกว่า 600,000 คันต่อปีในปี 2025


ยอดขายปิกอัพร่วง ฉุดตลาดรถยนต์ดิ่ง โตโยต้ายังครองแชมป์ อีซูซุผู้นำกระบะ

ยอดขายปิกอัพร่วง ฉุดตลาดรถยนต์ดิ่ง โตโยต้ายังครองแชมป์ อีซูซุผู้นำกระบะ เมื่อวันที่ 22 กันยายน นายศุภกร รัตนวราหะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผย สถิติการขายรถยนต์ประจำเดือนสิงหาคม 2566 ด้วยยอดขาย 60,234 คัน ลดลง 11.7% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาขณะที่รถยนต์นั่งยังอยู่ในความต้องการของลูกค้า เติบโตต่อเนื่องด้วยยอดขาย 23,645 คัน เติบโต 4.9% ส่วนรถยน...


เปิดตัว Hyundai H-1 Elite FE รุ่นสุดท้ายของ 'ฮุนได เอชวัน'

ฮุนได โมบิลิตี้ (ประเทศไทย) เปิดตัว ฮุนได เอชวัน อีลิท เอฟอี (Hyundai H-1 Elite FE) ในฐานะรุ่นสุดท้ายของ ฮุนได เอชวัน ซึ่งได้รับความนิยมตลอด 10 ปี


SCAP ควัก 81 ล้านบาท ซื้อหุ้นธุรกิจเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ในกัมพูชา

บริษัท ศรีสวัสดิ์ แคปปิตอล 1969 หรือ SCAP รุกคืบธุรกิจสินเชื่อเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ในกัมพูชา บอร์ดอนุมัติ 81.5 ล้านบาท เข้าซื้อหุ้นของ “สวัสดิ์ รุ่งเรือง ไฟแนนซ์ (กัมพูชา) ถือไลเซนส์ไมโครไฟแนนซ์พร้อมเดินหน้าบุกธุรกิจ พร้อมก้าวเป็นผู้นำสินเชื่อรายย่อยของภูมิภาค หลังตัวเลขรถมอเตอร์ไซค์จดทะเบียนใหม่ในกัมพูชาเฉลี่ย 5 แสนคันต่อปี หนุนพอร์ตสินเชื่อและกำไรปี 2567 วันที่ 21 กันยายน 2566 นายวิชิต พยุหน...


Nio ผู้ผลิตรถอีวี ‘จีน’ เปิดตัวสมาร์ตโฟน คาดมีผู้ใช้เกินครึ่ง

บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า รู้จักชื่อ นีโอ (Nio) ได้เปิดตัวสมาร์ตโฟนแอนดรอยด์ในวันนี้ คาดว่า อย่างน้อยครึ่งหนึ่งของผู้ใช้รถยนต์นีโอ จะซื้อสมาร์ตโฟนรุ่นนี้


Grab จับมือ CABB เปิดบริการ Taxi VIP เจาะกลุ่มลูกค้าต่างชาติ

แกร็บ ประเทศไทย จับมือ เอเชีย แค็บ ผู้ผลิตและผู้ให้บริการ CABB รถแท็กซี่วีไอพีต้นฉบับแบบลอนดอนแท็กซี่ เปิดตัวบริการ Taxi VIP


รีวิว BYD Seal 3 รุ่นย่อย สายประหยัดจัดรุ่นเริ่มต้น รุ่นท็อปแรงล้นเหลือ ระบบขับสี่ดี ติดแค่ช่วงล่าง

Seal มีความดุดัน พุ่งทะยาน ตอบโจทย์คนที่รักความสนุกเร้าใจในการขับขี่ เราประทับใจอะไรบ้างและแต่ละรุ่นเหมาะกับใคร ไปแบไต๋กันครับ


กรุงศรี ออโต้ จับมือ EVME PLUS เปิดตลาดผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าเป็นเจ้าของ EV ง่ายขึ้น

กรุงศรี ออโต้ จับมือ อีวี มี พลัส เปิดตลาดให้ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าเป็นเจ้าของ EV ง่ายขึ้น


รถเมล์เบรกแตก ชนยับ 14 คัน พระราม 2 ติดหนึบ

ระทึก รถเมล์เบรกแตก ชนยับ 14 คัน คนเจ็บระนาว พระราม 2 ติดหนึบ กวาดเรียบรถด้านหน้า เร่งช่วยเหลือคนเจ็บนำส่งโรงพยาบาล


ซื้อรถแถมคนขับ ! B Autohaus ปิ๊งไอเดียตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มรถนำเข้า

B Autohaus จับมือ U Drink I Drive ซื้อรถยนต์นำเข้า ฟรีบริการพนักงานขับรถ โดยเฉพาะรถยนต์ในกลุ่ม รถตู้-รถอเนกประสงค์ ในงาน B Autohaus 360 ELITE EXPO


ไขข้อสงสัย! อยากได้คันใหม่ แต่ยังผ่อนไม่หมด เทิร์นคันใหม่ได้หรือไม่?

เชื่อว่าหลายคน คงมีความคิดอยากที่จะเทิร์นรถยนต์คันใหม่ แต่ติดปัญหาอยู่ที่ว่า คันเก่าก็ยังผ่อนไม่หมด แบบนี้จะสามารถเทิร์นเพื่อเปลี่ยนเป็นคันใหม่ได้หรือไม่? เพราะฉะนั้นเราจะมาไขข้อสงสัยให้ชมกันครับ


ผวาแท็กซี่กร่าง ไล่ผู้โดยสารขาหักลงจากรถ ทั้งยังโวยข่มขู่

วันที่ 27 ก.ย. 66 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปในกลุ่มเพจ "ข่าวรังสิตถึงชาวรังสิต" เผยให้เห็นโชเฟอร์แท็กซี่ลงมาจากรถและโต้เถียงเรื่องการส่งข้อความทำไม โดยมีการพูดว่าอยากขาหักเพิ่มอีกไหม จากนั้นก็มีเสียงหลุดออกมาจากปากโชเฟอร์ว่าเงินค่าโดยสารไม่เอาให้ทานก็แล้วกันและได้ขับรถหนีจากไป หลังจากที่คลิปเผยแพร่ออกไปผู้สื่อข่าวได้เดินทางได้พบนายปฎิพัฒ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี เจ้าของร้านสแตนเลส ประตูเหล็...


หนุ่มชะตาขาดขี่รถจะไปหาแฟนได้เพียงครึ่งทางชนต้นไม้ดับก่อน

หนุ่มชะตาขาดขี่มอเตอร์ไซค์จะไปหาแฟนได้เพียงครึ่งทาง เกิดอุบัติเหตุเสียหลักชนต้นไม้เสียชีวิต


ttb ปลุกตลาดรถใช้แล้ว ชูแพลตฟอร์ม Roddonjai การันตีรถมือสองมีคุณภาพ

ttb ปลุกตลาดรถยนต์ใช้แล้ว ชูแพลตฟอร์ม Roddonjai การันตีรถมือสองมีคุณภาพ ยอดขาย 3 เดือนกว่า 5 พันคัน ซิตี้คาร์ รถกระบะขายดี


ทริปน้ำไม่อาบ 2566 ออกกฎเข้ม 'ไม่เบิ้ล ไม่แข่ง ไม่ยกล้อ' ถึงเพชรบูรณ์

ผู้จัด ทริปน้ำไม่อาบ ที่เคยเป็นกระแสสังคมก่อความเดือดร้อนรำคาญของรถจักรยานยนต์กว่า 1,000 คัน ในปีที่ผ่านมา โพสต์เตรียมจัดทริปอีกครั้งในปีนี้


Luxeed แบรนด์รถยนต์โดย Huawei และ Chery อ้างอีวีที่จะปล่อยรุ่นแรกเหนือกว่า Tesla Model S

วันจันทร์ที่ 25 กันยายน Luxeed แบรนด์รถยนต์ของจีนที่เป็นของ Chery Automobile และ Huawei Technologies ได้จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่พร้อมเผยว่า มีแผนจะปล่อยรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกออกมาในเดือนพฤศจิกายน ซึ่งเป็นรถสไตล์คูเป้ในชื่อรุ่น S7 ทั้งนี้ ริชาร์ด หยู เฉิงตง (Richard Yu Chengdong) หัวหน้าฝ่ายรถยนต์ของ Huawei กล่าวว่า “มันจะเหนือกว่า Model S ของ Tesla ในด้านต่าง ๆ "


OR BRIC Superbike สุดมัน! ‘ชิพ-ฟิล์ม-ตั้น’ สตาร์ตแถวหน้าล่าแชมป์สุดสัปดาห์นี้

OR BRIC Superbike สุดมัน! ‘ชิพ-ฟิล์ม-ตั้น’ สตาร์ตแถวหน้าล่าแชมป์สุดสัปดาห์นี้ ศึกซูเปอร์ไบค์เบอร์หนึ่งของไทย “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ” สนามสุดท้ายลุ้นหนัก หลังผ่านรอบควอลิฟาย นักบิดแถวหน้าของไทยกดเวลาอย่างดุเดือด โดย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ อดีตนักบิดโมโตทรีชาวไทยจาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ฟอร์มแรงต่อเนื่องคว้าโพลรุ่นใหญ่เหนือตำนานรุ่นพี่อย่าง “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ น...


ว้าวมาก! นครชัยแอร์ เสริมรถระดับเฟิร์สต์คลาส วิ่ง ‘กรุงเทพ-นครพนม’ เริ่ม 29 ก.ย.นี้

ว้าวมาก! นครชัยแอร์ เสริมรถระดับเฟิร์สต์คลาส วิ่ง ‘กรุงเทพ-นครพนม’ เริ่ม 29 ก.ย.นี้ แม้ว่าจะถูกสายการบินต้นทุนต่ำหรือโลว์คอสต์แอร์ไลน์ แย่งแชร์ในตลาดไปบ้าง แต่รถโดยสารประจำทางหรือรถทัวร์ยังคงมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการ แม้จะไม่คึกคักเหมือนเดิมก็ตาม ฝั่งผู้ประกอบการต้องงัดกลยุทธ์การบริการ ปรับตัว รับกับเทรนด์การเดินทางที่เปลี่ยนไป เพื่อรักษาฐานลูกค้า ล่าสุดบริษัท นครชัยแอร์ จำกัด ผู้ให้บริการครอบคลุมทุ...