สัมผัสตัวจริง ALL-NEW TOYOTA PRIUS 5TH GEN ตัวท็อปเวอร์ชั่นญี่ปุ่น

PPTV Online พาคุณผู้ชมไปเยือนถิ่นดินแดนอาทิตย์อุทัย เพื่อชมรถยนต์รุ่นใหม่ของ โตโยต้า อย่างเจ้า Toyota Prius 5th Gen ซึ่งลงสู่โชว์รูมในประเทศญี่ปุ่นและเปิดจำหน่ายจริงให้กับลูกค้าได้ไม่นานเท่าไร แต่แน่นอนว่ายังไม่ได้จำหน่ายในประเทศไทย ซึ่งตอนนี้ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 หรือ มอเตอร์โชว์ 2023 (Motor Show 2023) มีการนำมาจัดแสดงไว้บนเวที

พาไปดูรถเด่น-ไฮไลท์ งาน Motor Show 2023 เปิดตัวเหมือนอัดอั้นในรอบ 3 ปี

เปิด 11 รายชื่อ รถไฮไลท์ในงาน Motor Show 2023 จัดเต็มหลังอั้นมานาน !

สำหรับในรุ่นที่เราพาคุณผู้ไปสัมผัสกันในครั้งนี้คือรุ่น Top สุดของเครื่องยนต์ ไฮบริด 2.0 ลิตร โดยทางเลือกของเครื่องยนต์ในเจ้า Toyota Prius ครั้งนี้ มีทางเลือกเครื่องยนต์ค่อนข้างหลากหลาย อาทิ ไฮบริด ขับเคลื่อน 2 ล้อ, ไฮบริดขับเคลื่อน 4 ล้อ, ปลั๊ก-อิน ไฮบริด ในเวอร์ชั่นจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น

ความล้ำหน้าของการพัฒนาในเจนเนอเรชั่นนี้ ทำให้คุณผู้ชมลืมภาพเดิมของ Toyota Prius ในรุ่นก่อนหน้าไปเลย เพราะรุ่นนี้ทั้งโฉบเฉี่ยว ปราดเปรียว และ เทคโนโลยีแน่น ที่ผมชอบคือภายในห้องโดยสารที่ออกแบบอย่างมีลูกเล่นดีไซน์และความสะดวกสบายในการใช้งานที่ครบ รวมถึงระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense เต็มระบบ

ราคาจำหน่ายที่ประเทศญี่ปุ่นในรุ่นที่เราได้ไปลองมานี้คือ 3,700,000 เยน (ประมาน 1.5 ล้านบาท) โดยในเวลานี้รถยนต์รุ่นดังกล่าวอยู่ระหว่างการศึกษความเป็นไปได้และฟังเสียงตอบรับของผู้บริโภค ซึ่งในความเห็นของผมที่ได้ไปสัมผัสตัวจริงของรถยนต์คันนี้มาผมอยากให้โตโยต้านำมาจำหน่ายให้ผู้บริโภคชาวไทยได้ใช้งานจริง ๆ 

2023-03-25T02:19:42Z dg43tfdfdgfd