กระบะซิ่งไปหาหมอ พุ่งชนราวสะพาน รถจมน้ำครึ่งคัน ยายวัย71 ดับสลด สาหัส2

กระบะพาผู้สูงอายุไปหาหมอ พุ่งชนราวสะพานรถจมน้ำครึ่งคัน ยายวัย 71 ดับสลด เจ็บสาหัส2 คนเห็นเหตุการณ์เผย รถขับมาเร็วมากก่อนเสียหลักชน

วันที่ 30 มี.ค. 66 ร.ต.อ.เฉลิม คล้ายผูก พนักงานสอบสวน สภ.ดงป่าคำ จ.พิจิตร รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถกระบะ เสียหลักพุ่งชนราวสะพานข้างทาง และจมคูน้ำไปครึ่งคัน มีผู้ติดอยู่ภายในรถหลายคน เหตุเกิดบริเวณถนนดงกลาง-พิจิตร เยื้องโรงเรียนบ้านดงกลาง ตำบลดงกลาง อำเภอเมือง หลังรับแจ้งได้ขอกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสรรเพ็ชร กู้ชีพ อบต.ดงกลาง และรถตัดถ่างเทศบาลเมืองพิจิตร เร่งเดินทางไปช่วยเหลือทันที

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ 4 ประตู โตโยต้า ทะเบียน บต-3947พิจิตร สภาพพังยับเยินชนราวสะพานรถจมคูน้ำไปครึ่งคัน ภายในรถมีผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ 3 คน จึงได้ใช้เครื่องตัดถ่างเร่งช่วยผู้บาดเจ็บสาหัสนำส่งโรงพยาบาลพิจิตร 2 คน คือ นางสาววรารัตน์ อายุ 24 ปี เป็นคนขับ อาการสาหัส และนายเรือง อายุ 73 ปี ผู้โดยสารมีอาการไม่รู้สึกตัว และภายในซากรถพบผู้โดยสารเสียชีวิต 1 ราย คือนางทุเรียน อายุ 71 ปี

จากการสอบสวนทราบว่า รถคันดังกล่าวพานายเรือง และนางทุเรียน ที่นั่งมาด้วย ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลพิจิตร ตามที่แพทย์นัดหมายไว้ เนื่องจากพบเอกสารภายในรถคันเกิดเหตุพบว่า นายเรือง ผู้บาดเจ็บ แพทย์นัดมาตรวจเรื่องระบบประสาทและสมอง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางตรง และสภาพถนนไม่พบรอยเบรก หรือสาเหตุอื่นที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

ด้าน นายมนตรี แย้มสันต์ กู้ชีพดงกลาง ผู้เห็นเหตุการณ์และช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า มีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 3 ราย นำส่งโรงพยาบาลแล้ว 1 ราย ติดภายใน 1 รายและมีผู้เสียชีวิตเอาขึ้นมาได้แล้ว 1 ราย ซึ่งรถคันเกิดเหตุน่าจะขับมาเร็ว และเสียหลักตกคูน้ำข้างทาง

เช่นเดียวกับแม่ค้าขายขนม ใกล้ที่เกิดเหตุเล่าให้ฟังว่า รถยนต์คันเกิดเหตุขับมาด้วยความเร็วสูง มาถึงที่เกิดเหตุก็พุ่งไปชนราวสะพานและจมคูน้ำ ซึ่งไม่มีเสียงเบรก ไม่มีใครตัดหน้ากระชั้นชิดอะไร จู่ ๆ ก็พุ่งไปชนสะพานจมน้ำ

เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าคนขับรีบขับพาญาติไปพบแพทย์ พอมาถึงที่เกิดเหตุอาจจะวูบหลับใน หรือเสียหลักบังคับรถไม่ได้ ทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวนจะได้สืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

2023-03-30T10:44:50Z dg43tfdfdgfd