พระนักเทศน์ประสบอุบัติเหตุ ชาวบ้าน ขนลุกเลขทะเบียนตรงพ.ศ.เกิดพอดีทุกตัว

พระนักเทศน์ประสบอุบัติเหตุ ชาวบ้าน ขนลุกเลขทะเบียนตรงพ.ศ.เกิดพอดีทุกตัว : ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งโตโยต้า อวานซ่า สีขาว ทะเบียน ขห 2496 เชียงใหม่ ชนกับรถบรรทุกหกล้อบนถนนสายอุตรดิตถ์-พิษณุโลก บริเวณบ้านชำบอน หมู่1 ต.นายาง อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ ทำให้มีที่โดยสารมากับรถเสียชีวิตทั้งหมด 6 ราย โดย 1 ในนั้นมีพระภิกษุสงฆ์ที่นั่งมาด้วยมรณภาพ

   

จากการตรวจสอบทราบว่า พระภิกษุสงฆ์ที่มรณภาพนั้นคือหลวงพ่อพระครูโสภณกิตติญาน หรือ  "ตุ๊ลุงมหาสิงค์" อายุ 69 ปี 49 พรรษา เป็นพระนักเทศน์และอาจารย์สอนปริยัติธรรมมีลูกศิษย์ลูกหาจำนวนมาก การมรณภาพอย่างกระทันหันของ "ตุ๊ลุงมหาสิงค์" สร้างความเศร้าสลดให้กับศิษยานุศิษย์เป็นอย่างมาก

ด้าน พระปลัดอนุชา เจ้าอาวาสวัดป่าเสี้ยว เลขาฯหลวงพ่อพระครูโสภณกิตติญาน (ตุ๊ลุงมหาสิงค์) เปิดเผยว่า วันที่ 22 มี.ค.2566 ทั้งหมดได้เดินทางไปงานศพที่จ.กาฬสินธ์ ชึ่งเป็นญาติของนายฉลอง นาถ้ำ อายุ 64 ปี คนขับรถ ที่เป็นเขยในหมู่บ้านหนองอ้อ ส่วนคนอื่นๆ เป็นเครือญาติกัน ตอนนั้นทางคณะได้ชวน พระปลัดอนุชา ไปด้วย แต่ พระปลัดอนุชา ติดธุระไม่ได้ไปด้วย

   

หลังจากพิธีฌาปนกิจศพญาติของนายฉลองเสร็จทั้งหมดได้เดินทางกลับ จ.เชียงใหม่และแวะเที่ยวสถานที่สำคัญของแต่ละจังหวัดไปด้วย จนกระทั่งมาประสบอุบัติเหตุที่จ.อุตรดิตถ์ เสียชีวิตยกคันพระปลัดอนุชาทราบข่าวก็พลอยใจหายไปด้วย

ส่วนสรีระร่างของหลวงพ่อพระครูโสภณกิตติญาน ขณะนี้ยังอยู่ที่แผนกนิติเวช รพ.พิชัย หลังจากแพทย์ชันสูตรพลิกศพแล้ว คาดว่าในเช้าวันที่ 28 มี.ค.2566 ทางศิษยานุศิษย์จะนำสรีระร่างของหลวงพ่อฯมาบำเพ็ญกุศลที่วัดหนองอ้อ

ส่วนมีกำหนดรดน้ำศพจะจัดในเวลา 13.00 น.วันที่ 28 มี.ค.2566 และจะเริ่มทำบุญบำเพ็ญกุศล ตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค. - 3 เม.ย.2566 จากนั้นวันที่ 4 เม.ย. ปิดศพ นิมนต์พระสงฆ์ 16 รูป มีสวดอภิธรรม เทศน์เมือง ในแต่ละคืน สวด 4 รูป เทศน์ 1 รูป และจัดเก็บศพไว้พระราชทานเพลิงปีหน้า จัดพิธีที่สนามโรงเรียนบ้านหนองอ้อ

อย่างไรก็ตาม นอกจากบรรดาลูกศิษย์ลูกหา ชาวบ้าน ที่ทราบเรื่องต่างพากันโศกเศร้าเสียใจกับการสูญเสียพระนักเทศน์ชื่อดัง และมีเรื่องที่าร้างความแปลกใจคือ พ่อพระครูโสภณกิตติญาน เกิดปีพ.ศ.2496 ซึ่งตัวเลข พ.ศ.เกิดนั้น ตรงกับป้ายทะเบียน ขห 2496 ที่ประสบเหตุอีกด้วย

 

2023-03-26T15:46:57Z dg43tfdfdgfd