ข่าวยานยนต์

โอ้โห กันต์ เปย์หนักรถหรู Tesla Model X ให้ พลอย และลูกชายในท้อง (คลิป)

กันต์ กันตถาวร ทำเซอร์ไพรส์รับปีใหม่ด้วยการซื้อรถหรู Tesla Model X ให้พลอย อัยดา เป็นของขวัญ และเป็นของรับขวัญลูกชาย ทำเอาว่าที่คุณแม่อย่างพลอยดีใจหนักมากจนแทบจะเป็นลม


ส่องรถใหม่ 2564

ดูรถใหม่ ขายในไทยปี 2564


5 จุด ที่ต้องรีบดูแล หลังใช้งานหนัก ทริปหยุดยาวปีใหม่

ในบทความนี้ เรามาดูกันครับ ว่าหลังจากนำรถไปผ่านสมรภูมิช่วงปีใหม่ เราต้องดูแลรักษาอะไรบ้าง รีบทำความสะอาดรถทันที เส้นทางที่เราที่เดินทาง แน่นอนว่าต้องเจอกับเศษดิน ทราย และฝุ่นละอองมากมาย โดยเฉพาะท่านที่ขับรถตอนกลางคืนจะเจอกับซากแมลงมากมายเกาะอยู่บนกระจกและกันชนหน้ารถ หลังจากที่กลับมาถึงบ้าน สิ่งที่ควรทำก็คือ รีบล้างรถครับ เพราะถ้าปล่อยไว้นาน คราบจะฝังแน่น จนทำให้สีรถเสื่อมสภาพ ภายในรถยนต์ก็เช่นกันครับ...


Honda แชมป์รถยนต์นั่งส่วนบุคคลของไทย ครองส่วนแบ่งทางการตลาดถึง 27.5%

ฮอนด้า ครองอันดับ 1 ตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลในประเทศไทย โชว์ยอดจำหน่ายสะสมรวม 93,041 คัน ครองส่วนแบ่งทางการตลาด 27.5% วางเป้าปี 64 ยกระดับการขาย งานบริการ ด้วยกลยุทธ์ดิจิทัลและช่องทางออนไลน์


ใบขับขี่หมดอายุ เคลมประกันได้หรือไม่?

ใบขับขี่หมดอายุ เคลมประกันได้หรือไม่? ใบขับขี่เป็นเอกสารสำคัญที่จำเป็นต้องพกติดตัวไว้ตลอดเวลา แม้ว่าจะขับรถเป็นระยะทางสั้นๆก็ตาม เพราะหากประสบอุบัติเหตุเฉี่ยวชน ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายถูกหรือฝ่ายผิดก็ตาม บริษัทประกันภัยมีสิทธิไม่จ่ายค่าสินไหมทดแทนได้โดยชอบตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ แต่ในกรณีที่เกิดการเฉี่ยวชนและต้องดำเนินการเคลมประกัน กลับพบว่าใบขับขี่สิ้นอายุไปแล้ว บริษัทประกันฯ จะยังคงให้ความคุ้มครองและและจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้...


เลือกแทบตายสุดท้ายจบที่กระบะ! ส่องปิกอัพยกสูงประจำปี 2021

เล็งกระบะยกสูงอยู่ มาทางนี้เลย ส่องตัวเด่นดาวรุ่งรถกระบะประจำปี 2021


รวมรถเจ๋งปี 63 THAIRATH ONLINE CAR OF THE YEAR 2020

ปี 2020 กับการรวมเหล่าบรรดาตัวแสบรถทดสอบของ ไทยรัฐออนไลน์ ยานยนต์ ที่ขับแล้วรู้สึกว่าดี ปีนี้ไม่มีการแบ่ง หรือเลือกประเภทของรถ เอาเฉพาะที่ขับแล้วประทับจิตมาให้อ่านกันอีกรอบละครับ!


สำนักงานขนส่งทุกแห่ง งดอบรม ทดสอบใบขับขี่ ตั้งแต่วันที่ 2 ม.ค. 64

กรมการขนส่งทางบก งดอบรม และทดสอบขอรับใบขับขี่ และใบอนุญาตผู้ประจำรถรายใหม่ ณ สำนักงานขนส่งทุกแห่ง ตั้งแต่วันที่ 2 ม.ค.64 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง


AUDI แย้มแผนงาน 2021 เปิดโชว์รูมราชพฤกษ์และอุดร เตรียมเปิดตัวรถใหม่หลายรุ่น

Audi Thailand ปรับแผนรับมือโควิดระลอกสอง เน้นความต้องการลูกค้า เดินหน้าปั้นแบรนด์ พร้อมโตต่อเนื่อง ขยายเพิ่มโชว์รูมในกรุงเทพฯ และหัวเมืองอีสานอุดรธานี


กบนักแข่ง PORSCHE 911 GT3 CUP 2021

เร็วกว่าเดิม เพิ่มเติมคือความสด Porsche 911 GT3 Cup รุ่นใหม่


ของจริง! CITY CIVIC ดันยอดขาย HONDA ครองตำแหน่งแชมป์ยอดขายรถเก๋งปี 2563

Honda ครองอันดับ 1 ยอดขายรถยนต์นั่งส่วนบุคคลปี 2563 คว้ารางวัลแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ 9 ปีซ้อน ยกระดับการขายและงานบริการ ด้วยกลยุทธ์ดิจิทัล


รีโว่ ตอนเดียว เกียร์ออโต้ มือสอง

2018 Toyota Hilux Revo 2.4 SINGLE J Pickup ราคา 459,000 บาท ู้ทึบซิ่ง วิ่งทำเงิน #ออกรถกับเราวันนี้แถมโปรโมชั่นดีๆอีกเพียบ TOYOTA REVO SINGLE CAB 2.4 J ปี 2018 สีขาว ราคาเพียง 459,000 บาท ดาวน์ 19,000 บาท ผ่อน 4 ปี = 11,535 บาท 5 ปี = 9,691 บาท 6 ปี = 8,697 บาท สนใจดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.one2car.com/for-sale/toyota-hilux-revo-j-ภาคใต้-อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี/7173851 2019 Toyota Hilux Revo 2.4 SINGLE J Pickup ราคา 458,000 บาท...


Tesla ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าได้กว่า 500,000 คัน เมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา

Tesla ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ามากกว่า 500,000 คันในปี 2020


Ferrari 812 GTS คันแรกในไทย ‘ธีระ ซอโสตถิกุล’ เจ้าของรถซุปเปอร์คาร์สุดเท่ห์

เจ้าพ่อซุปเปอร์คาร์ตัวจริงเสียงจริง!! Ferrari 812 GTS คันแรกในไทย 'ธีระ ซอโสตถิกุล' เจ้าของรถซุปเปอร์คาร์สุดเท่ห์ The post Ferrari 812 GTS คันแรกในไทย ‘ธีระ ซอโสตถิกุล’ เจ้าของรถซุปเปอร์คาร์สุดเท่ห์ appeared first on HELLO! Magazine Thailand.


Sony ปล่อยคลิปการทดสอบขับต้นแบบ Vision-S บนท้องถนนและความคืบหน้าในการพัฒนา

ในงาน CES 2021 Sony ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับการซุ่มพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า Vision-S ว่าเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมาบริษัทได้เริ่มทดสอบขับรถยนต์ไฟฟ้าบนท้องถนนสาธารณะในยุโรป พร้อมกับได้แชร์คลิปการทดสอบขับขี่ในออสเตรียที่ถ่ายทำด้วยโดรน Airpeak ที่พึ่งเปิดตัวในงานนี้เช่นกัน


สามห่วงทะลวงไฟฟ้า TOYOTA LAND CRUISER 70 SERIES 100% EV

Toyota Australia ทดสอบเอสยูวี Land Cruiser 70 Series รุ่นขายดีในแดนจิงโจ้ ดัดแปลงเป็นกระบะพลังงานไฟฟ้า 100%EV


ประธาน Toyota แจง เร่งผลิตรถไฟฟ้ามากเกินไปจะทำให้อุตสาหกรรมยานยนต์ล่มสลาย!

Akio Toyoda นายใหญ่ Toyota Motor แจง รถไฟฟ้ากับความไม่พร้อมด้านพลังงานไฟฟ้าสำหรับการชาร์จ ใช้พร้อมกันทุกบ้าน ไฟอาจไม่พอชาร์จ !


FORD ทดสอบระดับเสียงและความสั่นสะเทือนด้วยเทคโนโลยีเสมือนจริง

ปรับแต่งเพื่อความลงตัว Ford ทดสอบเสียงและแรงสั่นสะเทือนเพื่อปรับปรุงรถให้มีคุณภาพ


Mercedes-Benz เปิดตัว MBUX Hyperscreen พร้อม AI เตรียมใช้ครั้งแรกใน EQS

ในงาน CES2021 เมื่อคืนที่ผ่านมา (11 มกราคม 2021) Mercedes-Benz ได้เข้าร่วมงาน พร้อมแถลงข่าวแนะนำระบบ Infortainment ใหม่ล่าสุดในชื่อ MBUX (Mercedes-Benz User Experience) Hyperscreen ที่มาพร้อมจอสัมผัสขนาดใหญ่ที่เชื่อมต่อกันตั้งแต่ผู้ขับขี่จนถึงผู้โดยสารตอนหน้า และฟังก์ชันที่สอดรับการใช้งานของผู้ขับขี่ผ่าน AI MBUX Hyperscreen ได้รับการพัฒนาต่อยอดจากชุดเครื่องเสียงระบบปฎิบัติการ MBUX ที่ใช้อยู่ในรถยนต์ Mercedes-Benz ปัจจุบัน...


พวงมาลัยสั่น สาเหตุจากอะไร?

พวงมาลัยสั่น สาเหตุจากอะไร? อาการพวงมาลัยมีปัญหาเกิดจากหลายสาเหตุ อาทิ พวงมาลัยหนัก อาจเพราะลมยางอ่อนมากหรือยางรั่ว ต้องสังเกตอาการจะได้แก้ไขได้ทัน, พวงมาลัยไม่ตรง หากเราปล่อยมือจากพวงมาลัยทั้ง 2 มือ โดยปกติพวงมาลัยจะอยู่ในลักษณะที่ค่อนข้างตรง แต่ถ้าศูนย์ล้อผิดปกติหรือที่เรียกกันว่ารถกินซ้ายหรือกินขวา ให้นำรถเข้าศูนย์ไปตั้งศูนย์ล้อและพวงมาลัยใหม่จะดีกว่า สำหรับอาการพวงมาลัยสั่น แสดงว่ารถมีสิ่งผิดปกติ ซึ่งเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น...


รวมเต็นท์รถในวันทูคาร์ โซน สุขุมวิท

หากพูดถึงแหล่งรวบรวมรถมือสองที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆของประเทศไทย คงหนีไม่พ้นเว็บไซต์ วันทูคาร์ เพราะด้วยชื่อเสียงที่มีมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี มีเต็นท์รถมือสอง รวมถึงโชว์รูมรถใหม่ป้ายแดงทั่วประเทศไทย นำรถมาลงขายผ่านวันทูคาร์ ซึ่งรถที่ลงขายนั้น ทางวันทูคาร์ได้แยกไว้เป็นหมวดหมู่ที่ชัดเจน รวมถึงแยกโซนพื้นที่ เพื่อช่วยให้ค้นหารถได้ง่ายขึ้น ในบทความนี้ผมได้รวบรวมเต็นท์รถที่อยู่ในโซน สุขุมวิท มาให้ชมกันครับ Automaster มีรถให้เลือกซื้อ 181 คัน ABCboutcar...


มีลุ้น! กฟผ.ผลิตรถอีวีขาย หลังซุ่มศึกษามานาน

มีลุ้น! กฟผ.ผลิตรถอีวีขาย หลังซุ่มศึกษามานาน


Honda เปิดตัวจักรยานยนต์ New PCX160 และ New Honda Wave110i

AP Honda เปิดตัวจักรยานยนต์สองรุ่นล่าสุด New Honda Wave110i ราคาเริ่มต้น 36,900 บาท ถึง 45,500 บาท และ New Honda PCX160 ราคา 85,900 บาท ถึง 107,500 บาท ขายแล้ววันนี้ ที่โชว์รูม AP Honda


กบนอกบ่อ! Porsche Unseen ส่องรถต้นแบบ Porsche ที่ไม่เคยปรากฏตัวที่ไหนมาก่อน

Porsche Unseen รถยนต์ต้นแบบที่ไม่เคยถูกเผยโฉมมาก่อน


หนึ่งเดียวในโลก LAMBORGHINI SC20

LAMBORGHINI SC20 ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ มีแค่คันเดียวในโลก เครื่อง V12 6.5 ลิตร 770 แรงม้า 720 นิวตันเมตร 0-100 ใน 2.8 วินาที ท็อปสปีด 350 กิโลเมตรต่อชั่วโมง


ทำไมเรียก Toyota Fortuner ว่าคุ๊กกี้?

ทำไม Fortuner ถึงถูกพูดถึงบ่อย? หลายๆ คนน่าจะไม่ทราบ (แต่หลายท่านน่าจะทราบแล้ว) ว่าเหตุใด Fortuner ถึงถูกกล่าวขานเป็นอย่างยิ่งในโลก Social เหตุมาจากลักษณะการขับขี่ของผู้ที่ใช้รถยนต์รุ่นนี้มักจะอยู่ในรูปแบบที่ “ไม่น่ารักเลย” อยู่หลายกรณี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการขับย้อนศร, กลับรถตัดหน้า, ปาดหน้า, ขวางทาง, จอดรถขวาง, ขับคร่อมเลน, ปีนฟุตบาธ กระทั่งกรณีหนักๆ อย่างทะเลาะวิวาท, พกพาอาวุธ ไม่ว่าจะอาวุธมีคม หรือไม่มีคม กระทั่งอาวุธปืน...


รู้จัก NIO รถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติจีน คู่แข่ง Tesla ในอนาคต

ทำความรู้จักกับค่ายรถยนต์ไฟฟ้าฉายา เทสลาแห่งจีน ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ The post รู้จัก NIO รถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติจีน คู่แข่ง Tesla ในอนาคต appeared first on workpointTODAY.


รวมรถขับ ประทับใจ ปี 63

ปี 2564 นี้ตามแผนการเดิม จะมีรถรุ่นใหม่ๆ เข้าสู่ตลาดหลายรุ่น ทั้งรถที่ใช้เครื่องยนต์แบบเดิม และรถพลังงานไฟฟ้า หรือ อีวี ไม่ว่าจะเป็นอาวดี้ "อี-ทรอน จีที"ที่ใช้แพลทฟอร์มร่วมกับ ปอร์เช่ ไทคานน์บีเอ็มดับเบิลยูเตรียมนำเข้า "ไอเอ็กซ์-3" อีวี ที่ใช้แพลทฟอร์มของเอ็กซ์-3วอลโว่ ยังไม่เปิดเผยว่าจะทำตลาดรุ่นไหน แต่มีแน่ ส่วนเมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่พับแผน"อีคิวซี" ไป ก็คาดว่าจะไปเล่นรุ่นใหญ่อย่าง"อีคิวเอส" แทนช่วงปลายปี เอ็มจี ที่ทำตลาดแล้ว 2 รุ่น...


ลุยให้รู้... เผื่อต้องใช้จริง

บ้านเราปัญหาน้ำท่วมเกิดขึ้นบ่อยครั้งขึ้นเรื่อยๆ ทั้งสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป และการกระทำของพวกเราเอง ที่ใช้ชีวิตอย่างไม่เข้าใจธรรมชาติ ก่อสร้างสิ่งกีดขวางหรือปิดกั้นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นอาคาร ถนน หรือแม้แต่การถมคูคลองในยุคที่หันหลังให้กับเรือ ปัจจุบันหลายคนที่ใช้รถ จึงมองหารถที่สามารถใช้งานในสภาพเส้นทางที่ไม่คาดคิดได้ และปิกอัพ ถือเป็นหนึ่งในรถที่ใกล้เคียงกับความต้องการนี้ และวันนี้ผมจะนำ "นาวารา ไมเนอร์เชนจ์" มาฝากกัน นาวารา ไม่เนอร์เชนจ์...


สัมภาษณ์พิเศษ เปิดใจ ผู้บริหาร AUDI THAILAND กับงานบริหารรถยนต์แบรนด์สี่ห่วงในไทย

Audi AG Group Interview 4 ปี Audi ในประเทศไทย การเติบโต แผนงานปี 2021 ทิศทางและกลยุทธ์ในการเจาะใจลูกค้า


นิสสัน ปล่อยฟรีทรัพย์สินทางปัญญา หนุนสู้ โควิด

ก่อนหน้านี้นิสสัน ได้ลงนามในปฏิญญาถือเป็นการประกาศว่า นิสสันจะไม่ยืนยันสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาสำหรับสิทธิบัตร ผลิตภัณฑ์อรรถประโยชน์ การออกแบบ หรือลิขสิทธิ์ในการดำเนินงานการต่อสู้กับโรคระบาด ใบอนุญาตนี้ครอบคลุมถึงผลิตภัณฑ์หลากหลายชนิด ที่พัฒนาโดย "บริษัท ชิโน คอร์ปอเรชั่น" (Chino Corp) และ "บริษัท ไซโก้ เอ็นพีซี คอร์ปอเรชั่น" ทั้งนี้ ชิโน ใช้เทคโนโลยีของนิสสันในการพัฒนา ผลิต และจำหน่าย "อุปกรณ์วัดอุณหภูมิบนร่างกายแบบไร้การสัมผัส"...


เพิ่มของ ไม่เพิ่มราคา! TOYOTA COROLLA ALTIS 1.8 SPORT 2021

Toyota จัด Corolla Altis 1.8 SPORT เกียร์อัตโนมัติ รุ่นปรับเพิ่มอุปกรณ์ ราคา 964,000 บาท


เรือธงลงถนน ทดสอบ AUDI A8L 55TFSI QUATTRO PREMIUM

ทดสอบรีวิว ยานแม่แห่งวงการรถผู้บริหาร AUDI A8L 55TFSI QUATTRO PREMIUM เครื่องยนต์เบนซิน V6 3.0 ลิตร เกียร์ออโต้ 8 สปีด ขับเคลื่อนสี่ล้อ Quattro 0-100 ใน 5.7 วินาที ราคา 6,799,000 บาท


รวมรถกระบะแค็บราคาถูก

รถกระบะอยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน มองไปทางไหนก้เจอแต่รถกระบะ โดยเฉพาะอาชีพ อาชีพค้าขาย ที่ต้องบรรทุกของเยอะๆ เรียกได้ว่าเป็นรถทำมาหากินตัวจริง ซึ่งระกระบะ หลักๆแล้วมีตัวถัง 3 แบบคือ รถกระบะตอนเดียว รถกระบะแค็บ และ รถกระบะ4ประตู แต่ที่นิยมใช้กันมากที่สุดคือ กระบะแค็บ ในบทความนี้เรามาดูราคารถกระบะแค็บมือสองราคาถูกกันครับ ว่าแต่ละรุ่น เริ่มต้นกี่บาท ISUZU D-Max Cab โฉมปี 02-06 ราคาเริ่มต้น 1.5 แสนบาท D-Max Cab โฉมปี 07-11 ราคาเริ่มต้น 2.2 แสนบาท...


Ford และ Nissan เล็งลดการผลิตรถยนต์ : เหตุขาดแคลนชิปเซมิคอนดักเตอร์

การขาดแคลนชิปในอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ ได้ส่งผลให้อุตสาหกรรมผลิตรถยนต์ชะลอตัวด้วย


MAZDA ฝ่าโควิดปิดยอดขายปี 2563 เฉียด 4 หมื่นคัน เตรียมเปิดราคารถกระบะ BT-50 21 ม.ค. นี้

หล่นแต่ไม่มาก MAZDA แจงตัวเลขยอดขายรถยนต์ปี 63 เตรียมความพร้อมเปิดตัวประกาศราคา กระบะรุ่นใหม่ NEW BT-50 วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2564 นี้


มาแล้ว! Tesla ได้วางขาย Model Y รุ่นราคาถูก Standard Range พร้อมตัวเลือก 7 ที่นั่ง

Tesla ได้อัปเดตผลิตภัณฑ์รถยนต์ Mini SUV ไฟฟ้า Model Y บนหน้าเว็บใหม่ ซึ่งมีรุ่นเริ่มต้น Standard Range ในราคาเบา ๆ 41,990 USD (1,262,471 บาท) สำหรับคนที่ไม่เน้นวิ่งทางไกลด้วยระยะวิ่ง EPA 244 ไมล์ (392.68 กม.) ต่อการชาร์จหนึ่งครั้งและขับเคลื่อนด้วยล้อหลัง ซึ่งถูกกว่ารุ่น Long Range ที่วางขายตามปกติก่อนหน้านี้ในราคา 49,990 USD (1,503,199 บาท) ด้วยระยะวิ่ง EPA 326 ไมล์ (524.65 กม.) และระบบขับเคลื่อนทั้งสี่ล้อ


บีบแตรพร่ำเพรื่อ หรือใช้เสียงแตรแปลกๆ เสียค่าปรับนะ

ในบทความนี้เรามาดูกันครับ ว่าการใช้งานที่ถูกวิธีต้องทำอย่างไร และการดัดแปลงเสียงแตร จะผิดกฎหมายไหม ต้องเสียค่าปรับเท่าไหร่ เสียงแตร หากเราใช้เสียงตามหลักมาตรฐานที่โรงงานผลิตรถยนต์ติดตั้งมาให้แต่แรก ก็คงไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าเราไปดัดแปลงเสียงให้เปลี่ยนเป็นเสียงอื่น อาจผิดกฎหมายได้ ตาม พ.ร.บ. จราจรทางบก มาตรา 12 กำหนดให้แตรรถยนต์และรถจักรยานยนต์ต้องได้ยินในระยะไม่น้อยกว่า 60 เมตร หากฝ่าฝืนมีโทษปรับไม่เกิน 200 บาท นอกจากนี้ ในมาตรา 13...


ขายทะลุปรุโปร่ง! ส่องความแจ่มตัวไฮบริด TOYOTA COROLLA CROSS 1.8 HYBRID

เจาะความน่าใช้ TOYOTA COROLLA CROSS 1.8 HYBRID ดีกว่านี้ก็มี แต่พี่ไม่ชอบ!


5สิ่งควรเช็ก หลังขับรถทางไกล

กลับเข้าสู่ช่วงทำงานของใครหลายๆคน หลังจากได้หยุดพักผ่อนในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยหลายคนก็คงเลือกเดินทางกลับบ้านหรือขับรถไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด ซึ่งการขับรถทางไกลเช่นนี้ ก็ย่อมมีการใช้งานรถที่หนักหน่วงกว่าปกติ อาจทำให้ชิ้นส่วนต่างๆสึกหรอเร็วขึ้นได้ "รู้ก่อนเหยียบ" จึงขอแนะนำวิธีเช็ครถง่ายๆ โดยไม่ต้องเอารถไปรอคิวเช็คที่ศูนย์ฯให้เสียเงิน เสียเวลาโดยไม่จำเป็นเทคนิคเช็กรถหลังงขับทางไกล1.ของเหลวในเครื่องยนต์-น้ำมันเครื่อง...


พี่โตจัดเต็ม TOYOTA บริการฆ่าเชื้อในห้องโดยสารให้กับรถทุกยี่ห้อแบบไม่มีค่าใช้จ่าย

Toyota สานต่อความห่วงใย พร้อมให้บริการ ทำความสะอาดฆ่าเชื้อแบคทีเรียและไวรัสภายในรถยนต์ ไม่เสียค่าใช้จ่าย และไม่จำกัดยี่ห้อ


สหรัฐจุดชนวน AD ยางรถยนต์ สภาอุตฯชี้โรงงานจีน-ไต้หวันสะเทือนหนัก

สหรัฐจุดชนวน AD ยางรถยนต์ สภาอุตฯชี้โรงงานจีน-ไต้หวันสะเทือนหนัก


'มาสด้า บีที-50' สนุกได้ แม้อารมณ์สปอร์ตลดลง

สถานการณ์ที่ไม่ปกติของเศรษฐกิจ ตลาดรถยนต์ รวมถึงการมาของโควิด-19 ทำให้สิ่งที่หลายคนคาดหวังว่าจะเห็นการเปิดตัวในปีนี้ของมาสด้า บีที-50 ต้องเลื่อนออกไปแต่ล่าสุดก็น่าจะแน่นอนแล้วว่าตลาดจะได้เห็น บีที-50 ใหม่ เร็วๆ นี้ หลังจากมาสด้าจัดกิจกรรมsneak previewเป็นการสัมผัสรถ ลองขับกันเล็กๆ น้อยๆ ยังไม่ได้เป็นการทดสอบเต็มรูปแบบ บีที-50 รับผิดชอบการผลิต โดยอีซูซุ มอเตอร์ ประเทศไทย ซึ่งโครงสร้างหลักๆ ทั้งหมดเป็นของอีซูซุ ดีแมคซ์ ไม่ว่าจะเป็นแชสซีส์...


ชี้เป้า นิสสัน เทอร่า 4WD มือสอง ราคาถูก ดูได้ที่วันทูคาร์

นิสสัน เทอร่า 4WD มือสอง ราคาถูก 2018 Nissan Terra 2.3 (ปี 18-23) VL 4WD SUV ราคา 969,000 บาท ความคิดเห็นของผู้ขาย ‼️ #NISSAN #TERRA 2.3VL 4WD ครบทุกสี สีไหน รุ่นไหนดี มีรถพร้อมส่งมอบไม่ต้องรอ แถม ประหยัดเงินSAVE 400,000บาท ‼️ . **Nissan อินเทลลิเจ้นท์ช้อย เอ็มเพอร์เรอร์..เปิดเกมดึงกำลังซื้อในช่วงรับนโยบายท่องเที่ยวภาครัฐฯสนับสนุน..รับโครงการ...เราไปเที่ยวกัน” ยกขบวนรถใช้แล้วทุกรุ่นทุกยี่ห้อ ทุกโมเดล ในแคมเปญที่คุณต้องสะใจ...ปล่อยคำพูดว่า...


รวมเต็นท์รถมือ2 รัชดาฯ-ห้วยขวาง-ลาดพร้าว-เพชรบุรีตัดใหม่

ธนิดา ซอย วิภาวดีรังสิต 16/9แขวง จอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร (1)รถบ้านพร้อมใช้ ถ.ลาดพร้าว แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ๙Cars Plus ตลาดรถยนต์ CAR2BY 15 เทียนร่วมมิตร ห้วยขวาง ห้วยขวาง A1 15 เทียมร่วมมิตร ห้วยขวาง ห้วยขวาง AG CARS เลขที่ 773 พระราม 9 (ซอย 15) , พระราม 9, บางกะปิ, ห้วยขวาง, AMORN WARRANTY BY BENZ AMORN RATCHADA 60 - เฉลิมสุข รัชดาภิเษก จันทรเกษม จตุจักร AOOD 1999 139/3 - พระราม 9 ห้วยขวาง ห้วยขวาง Ball1205 111/177 ซอย23...


สามห่วงทะลวงฝุ่น TOYOTA 4 RUNNER TRD PRO 2021

TOYOTA 4 RUNNER TRD PRO เครื่องเบนซิน V6 4.0 ลิตร 270 แรงม้า 380 นิวตันเมตร ขายเฉพาะในอเมริกาเหนือเท่านั้น


รถอเนกประสงค์หรือ PPV คือ อะไร??

เชื่อว่าหลายท่านน่าจะรู้จักรถอเนกประสงค์กันอยู่แล้ว และก็เป็นรถที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทย แต่ว่าถ้าพูดถึงคำว่า PPV แต่บางท่านอาจจะไม่คุ้นเคยหรือไม่รู้จัก PPV ย่อมาจากคำว่า Pick-Up Passenger Vehicle สำหรับรถประเภท PPV ก็คือ รถที่มีพื้นฐานมาจากรถกระบะ หรือรถที่ถูกพัฒนามาเป็นรถอเนกประสงค์โดยใช้พื้นฐานจากรถกระบะนั่นเอง ถ้าพูดให้เข้าใจแบบง่ายๆ ก็คือ "รถกระบะดัดแปลงเป็นรถยนต์นั่งอเนกประสงค์" ซึ่งพื้นฐานหลักอย่าง แชสซี...


ตัวกรองในรถยนต์ ควรเปลี่ยนตอนไหน..?

ตัวกรองในรถยนต์ ควรเปลี่ยนตอนไหน..? กรองน้ำมันเครื่องยนต์ ระยะการเปลี่ยน ตั้งแต่ 8,000-15,000 กิโลเมตร ขึ้นอยู่กับรอบการถ่ายน้ำมันเครื่องยนต์ของรถแต่ละคัน กรองน้ำมันเครื่องยนต์ มีหน้าที่ดักเขม่าที่ติดมากับน้ำมันเครื่อง อันเกิดจากฝุ่นผงจากการเผาไหม้ กรองน้ำมันเครื่องยนต์ควรจะเปลี่ยนทุกครั้งที่ถ่ายน้ำมันเครื่องยนต์ เนื่องจากมีราคาไม่แพง ราคาประมาณ 200-300 บาทต่ออัน ถือว่าคุ้มค่าที่จะเปลี่ยน เพราะช่วยรักษาสภาพเครื่องยนต์ในระยะยาว กรองอากาศ...


มาสด้า บีที-50ใหม่ หล่อ สปอร์ต

มาสด้า บีที-50ใหม่ รถกระบะใหม่ หมดจดของมาสด้า ที่ได้เปิดแนะนำตัวอย่างไม่เป็นทางการ และให้สัมผัสก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการต้นปีหน้า โดยบีที-50ใหม่คันนี้ทางมาสด้าบอกว่าใช้แพลตฟอร์ม ทั้งเครื่องยนต์และช่วงล่างทั้งหมดเหมือนอีซูซุ ดีแมคซ์ ทุกอย่าง ยกเว้นมาสด้า บีที-50 ใหม่นี้ การออกแบบตัวถังและภายในห้องโดยสารสไตล์โคโดะดีไซน์โดดเด่นของมาสด้า เน้นความสะดวกสบาย ขับง่ายสำหรับลูกค้าทุกกลุ่ม...


BMW อยากเห็นทุกคนบินได้! เปิดตัว “ปีกไฟฟ้าติดเครื่องยนต์”

อีกหนึ่งบริษัทด้านยานยนต์ระดับโลกสัญชาติเยอรมันอย่าง BMW ก็ได้เปิดตัว Electrified Wingsuit หรือ “ปีกไฟฟ้าติดเครื่องยนต์” ที่จะทำให้มนุษย์คล้ายกับนกมากขึ้น โพรเจกต์ดังกล่าวเป็นการร่วมมือกันระหว่าง BMW, Designworks และ Peter Salzmann ที่ตั้งใจพัฒนาให้มนุษย์บินได้โดยใช้เครื่องยนต์เป็นหัวใจหลักของการประดิษฐ์ โดยทาง BMW ก็มีอาสาสมัครลองสวมชุดปีกและกระโดดลงมาจากภูเขาจริง ๆ ตามคลิปด้านล่างนี้ Electrified Wingsuit ของ BMW...